Phần mềm kế toán trở thành công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay. Ứng dụng được thiết kế, tích hợp tối ưu những tính năng và nghiệp vụ kế toán quan trọng. Công cụ đắc lực thay thế sức lao động của con người, thao tác thủ công có nhiều sai sót. 

Phần mềm kế toán được phát triển thành nhiều dạng, cải tiến tính năng phù hợp với quy mô, lĩnh vực sản xuất. Phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay có xu hướng thao tác online, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quản lý. Ưu điểm của phần mềm kế toán online và những đặc điểm cần lưu ý khi lựa chọn.

Phần mềm kế toán online có những ưu nhược điểm gì?

Phần mềm kế toán online là ứng dụng có thể hoạt động từ xa chỉ với kết nối internet. Thông tin dữ liệu sẽ được lưu trữ trên đám mây điện toán, quản lý giám sát từ xa hiệu quả với user thông qua các app, máy tính. Phần mềm kế toán online mang đến nhiều lợi thế cho doanh nghiệp, đang dần trở thành xu hướng được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm kế toán online:

  • Ứng dụng phần mềm có thể truy cập mọi lúc mọi nơi với user đăng ký. Doanh nghiệp có nhiều chi nhánh độc lập sử dụng phần mềm online sẽ là giải pháp giúp quản lý tổng thể hiệu quả. 
  • Kế toán ở các chi nhánh có thể cập nhật số liệu, thông tin lên hệ thống thông qua user đăng ký. Giám đốc có thể xem các báo cáo tài chính nhanh chóng, chỉ với 1 cú click chuột đơn giản.
  • Sử dụng phần mềm kế toán online sao lưu thông tin giữ liệu nhanh chóng hiệu quả. Doanh nghiệp không cần đầu tư hệ thống máy chủ, cơ sở hạ tầng quá phức tạp với chi phí đắt đỏ.
  • Vấn đề bảo mật hệ thống được nâng cấp, tường lửa và vấn đề an ninh mạng không ngừng được bảo vệ.

Tuy nhiên, phần mềm online vẫn có những hạn chế cần lưu ý:

  • Doanh nghiệp không muốn có những thao tác bên ngoài doanh nghiệp tác động đến báo cáo tài chính.
  • Tiềm ẩn nguy cơ mất dữ liệu khi hệ thống bị xâm nhập, hacker tấn công.

Lưu ý chọn phần mềm kế toán online cho doanh nghiệp

Với những ưu điểm và hoàn thiện mới liên tục, phần mềm kế toán online được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau để chọn phần mềm kế toán doanh nghiệp online an toàn:

  • Đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phát triển phần mềm, điện toán đám mây. Các vấn đề bảo mật dữ liệu được nâng cấp, cải thiện liên tục đảm bảo an toàn. 
  • Phần mềm với các tính năng phù hợp với nhu cầu và đặc trưng hoạt động của doanh nghiệp. Tùy theo đặc trưng lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hay bán lẻ để chọn phần mềm kế toán tối ưu nhất.
  • Cân nhắc chi phí mua và sử dụng user, chính sách dịch vụ mà doanh nghiệp nhận được sau mua hàng. Chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng, nâng cấp dịch vụ là yếu tố quan trọng đảm bảo hiệu quả của quá trình hoạt động, làm việc với phần mềm.

Phần mềm kế toán được phát triển dựa trên nghiệp vụ và các yêu cầu trong quy định của bộ tài chính. Đặc điểm phần mềm kế toán online linh hoạt trong thao tác, chỉnh sửa, theo dõi và giám sát… phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô lớn. 

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân nhắc đến các yếu tố bảo mật, tính năng và ứng dụng có phù hợp với doanh nghiệp hay không. Tại https://sme.misa.vn/, khách hàng sẽ được tư vấn phần mềm kế toán online chất lượng, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *