Do các tác động môi trường, nhiệt độ, thời tiết và cơ địa, tình trạng da mất nước, trở nên khô và dễ tổn thương hơn. Đây là nguyên nhân khiến da xấu trở nên sần sùi và bị lão hóa. Việc dưỡng ẩm cho da hàng ngày đặc biệt quan trọng, không chỉ bổ sung qua chế độ ăn mà từ các dòng mỹ phẩm cao cấp, chăm sóc và dưỡng ẩm chuyên sâu. Với sự đa dạng của mỹ phẩm dưỡng ẩm trên thị trường, người dùng cần có nhận định rõ ràng để chọn mua và chăm sóc da tươi trẻ hàng ngày. Dưới đây là những thông tin cần biết khi mua mỹ phẩm dưỡng ẩm da hiệu quả.

Nguyên tắc dưỡng ẩm da hàng ngày cần biết

Độ ẩm là một yếu tố quan trọng quyết định đến độ đàn hồi, khả năng tái tạo da, giúp da tươi trẻ. Da luôn có độ ẩm nhất định và nhu cầu độ ẩm riêng, thay đổi tùy thuộc và cơ địa, đặc trưng loại da, điều kiện thời tiết và các tác nhân ảnh hưởng đến cấu trúc da. Độ ẩm trong da sẽ mất dần và được bổ sung thông qua chế độ ăn uống, chăm sóc da hàng ngày. Nguyên tắc dưỡng ẩm da dưới đây là những lưu ý quan trọng mà chị em cần biết:

  • Uống đầy đủ nước để bổ sung độ ẩm từ bên trong cơ thể. Nên cấp từ 2-3l nước trên ngày cho da. Đặc biệt vào mùa đông hanh khô, thường ít chú ý đến việc sử dụng nước.
  • Tẩy tế bào da chế, làm mềm da để da hấp thu và chuyển hóa nước hiệu quả. Luôn đắp mặt nạ hoặc sử dụng kem dưỡng ẩm cho da ngay sau khi tẩy tế bào da chết.
  • Sử dụng mỹ phẩm spa với thành phần dưỡng ẩm, cấp ẩm và khóa ẩm cho da. Không sử dụng mỹ phẩm và toner chứa cồn gây khô da.

Tiêu chí chọn mua mỹ phẩm dưỡng ẩm da phù hợp

Các dòng mỹ phẩm chuyên dưỡng ẩm cho da khá đa dạng trên thị trường, được phát triển với nhiều dạng: kem dưỡng ẩm, serum, gel, mặt nạ… công thức cũng như thành phần khác nhau, người dùng cần cân nhắc để chọn mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da phù hợp:

  • Chọn mỹ phẩm cấp ẩm phù hợp với đặc trưng từng loại da. Với da khô, da thường thì bổ sung độ ẩm là yêu cầu cần thiết với mỹ phẩm gốc dầu, tuy nhiên với da mụn, da nhờn cần tránh gốc dầu khiến tình trạng thêm nặng. Chú ý độ pH của mỹ phẩm từ 4.5 – 6 là phù hợp.
  • Chọn mỹ phẩm với thành phần tự nhiên, thảo dược, khoáng chất, không chứa chất bảo quản: paraben, cồn, chất tạo màu…
  • Chọn mỹ phẩm chính hãng được kiểm chứng chất lượng, được cấp phép lưu hành bởi bộ y tế, có đầy đủ thông tin sản phẩm.
  • Chọn mỹ phẩm dưỡng da với mức giá phải chăng để chăm sóc và sử dụng lâu dài cho da.

Chăm sóc da hàng ngày, bổ sung độ ẩm cần thiết sẽ bảo vệ làn da luôn tươi trẻ. Chọn mua mỹ phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các nhà phân phối uy tín để có lựa chọn phù hợp, an toàn. Tuân thủ kết hợp sử dụng mỹ phẩm và chế độ dinh dưỡng, các bước chăm sóc da cơ bản để phát huy tác dụng tốt nhất. Lưu ý mua mỹ phầm chính hãng tại https://ipretty.vn/c/my-pham, với sự đa dạng các dòng mỹ phẩm uy tín của Nhật, Hàn, Tây Ban Nha… sẽ giúp bạn chăm sóc da toàn diện.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *