Tròng kính chống ánh xanh là một trong những bộ phận không thể thiếu trong các chiếc kính đeo. Vậy chúng được làm từ chất liệu gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ hiểu tường tận hơn về sản phẩm cũng như lựa chọn được địa chỉ bán chất lượng tốt nhất.

Tròng kính chống ánh sáng xanh được làm từ chất liệu gì?

Tầm quan trọng của tròng kính chống ánh sáng xanh

Tròng kính chống ánh sáng xanh kết hợp với gọng sẽ giúp cho bạn có được một cặp kính hoàn chỉnh. Chúng thực hiện nhiệm vụ che chắn bảo vệ đôi mắt khỏi bụi bẩn, vi khuẩn cũng như ngăn cản ánh sáng xanh xâm hại tới đôi mắt.

Tuy nhiên, để đảm bảo phát huy tối đa tác dụng, các bạn nên lưu ý những điều dưới đây khi lựa chọn nhé. Bởi chúng là tiêu chí không thể bỏ qua góp phần làm nên chất lượng, công dụng của sản phẩm.

Lưu ý khi chọn tròng kính chống ánh sáng xanh

Bạn nên ưu tiên lựa chọn tròng kính chống ánh sáng xanh có kích thước phù hợp với khuôn mặt để tạo ra sự cân xứng hài hòa. Nếu như khuôn mặt của bạn to thì không nên chọn những tròng kính quá nhỏ. Bởi chúng sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm và ngược lại.

Tròng kính muốn phát huy hết tác dụng nên được trang bị thêm lớp phủ chống trầy xước để hạn chế bị vỡ khi có va chạm xảy ra. Đồng thời, lớp phủ phản quang sẽ làm cho kính không bị chói lóa khi đi dưới trời nắng. Đây là yếu tố cần thiết để bạn có thể quan sát được thuận lợi nhất có thể.

Đặc biệt, tròng kính cần được làm từ chất liệu tốt. Có như thế, khi sử dụng lâu, bạn mới không bị mỏi mắt. Tuổi thọ của sản phẩm cũng từ đó được nâng cao hơn.

Vậy tròng kính chống ánh sáng xanh được làm từ chất liệu gì?

Chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng chủ yếu là từ các loại sau đây:

  • Tròng kính được làm từ chất liệu thủy tinh

Tròng kính thủy kính là loại sản phẩm được ra đời đầu tiên, có lợi ích quang học tốt. Nhưng nhược điểm của chúng là trọng lượng khá nặng và khi có va đập dễ vỡ, gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Có lẽ vì vậy, ngày nay, nhu cầu sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh này không còn nhiều như trước nữa. Thay vào đó, mọi người có những lựa chọn tròng kính khác tối ưu hơn rất nhiều.

  • Tròng kính chống ánh sáng xanh làm từ Plastic

Loại tròng kính này có ưu điểm là rất nhẹ, giá rẻ rẻ mà vẫn đảm bảo được tính năng quang học. Chính vì thế, cho tới nay, đây là một trong những tròng kính chống ánh sáng xanh được nhiều người lựa chọn hơn cả.

  • Tròng kính làm từ Polycarbonate

Đây cũng là một loại tròng kính chống ánh sáng xanh được đánh giá cao. Chúng có khả năng bảo hộ tốt cho người sử dụng. Mặc dù xuất hiện từ 1970 nhưng cho tới nay, chất liệu này vẫn được con người ưu tiên dùng. Chúng thường được sử dụng để làm kính cho vách kính chống đạn, mũ phi công và mới đây được phát triển để làm tròng kính chống ánh sáng xanh. Giá thành của chúng cao hơn các chất liệu trên một chút nhưng giá trị mang lại lại rất lớn lao.

  • Tròng kính chống ánh sáng xanh làm từ High index

Đây là chất liệu có khả năng chiết suất cao, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại. Chúng cho ra đời các tròng kính chống ánh sáng xanh nhẹ và cực kì mỏng. Chính vì thế, khi đeo, bạn sẽ có cảm giác như không đeo vậy mà vẫn mang tới nhiều nét đẹp thẩm mỹ, thực hiện chức năng tối ưu.

Để lựa chọn được tròng kính chống ánh sáng xanh từ chất liệu tốt, giá cả hợp lý, các bạn hãy truy cập ngay vào website kavi.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *