Một trong những ngành được quan tâm khi chọn thi đại học phải kể đến Công nghệ sinh học. Tuy nhiên là một trong những ngành mới nổi khiến không ít bạn trẻ thắc mắc rằng liệu nên hay không chọn học công nghệ sinh học. Để trả lời tốt câu hỏi trên, tuaf.edu.vn sẽ điểm qua những lợi ích bạn nhận được khi chọn học ngành này ngay dưới đây.

Công nghệ sinh học – một trong những ngành mũi nhọn

Công nghệ sinh học được xếp vào top mũi nhọn. Nó ra đời khi nền công nghệ hiện đại ngày một phát triển mang đến cho con người những lợi ích thiết thực nhất trong đời sống. Tuy là ngành mới ra đời cách đây không lâu nhưng nó là nhóm ngành kỹ thuật công nghệ mang đến những ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ sinh học là ngành công nghệ cao, đòi hỏi người học phải có kiến thức chắc. Bởi bạn rất khó tiếp thu những kiến thức cần thiết của ngành này nếu không có kiến thức các môn tự nhiên như toán, lý, hóa giỏi. Bởi nó là nghành chuyên thực hiện những nghiên cứu xoay quanh hệ thống sống dựa vào những thiết bị kỹ thuật cao nhằm tạo nên những sản phẩm sinh học mang đến lợi ích cao cho người sử dụng. Trong đó bạn dễ dàng nhận thấy ứng dụng của ngành này tạo nên những sản phẩm thân thuộc trong đời sống xã hội như phân bón, thực phảm, chế phẩm, thuốc…

Công nghệ sinh học – những kiến thức hấp dẫn

Theo học ngành công nghệ sinh học tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên bạn không chỉ được cung cấp những kiến thức đại cương liên quan đến chính trị, tiếp thu những kiến thức cần thiết về đường lối cách mạng, nền tảng về sinh, hóa. Đồng thời được trang bị những kiến thức chuyên sâu liên quan đến ngành như sinh học phân tử, công nghệ lên men vi sinh vật, sinh học thực nghiệm và kỹ thuật nuôi cấy mô. Chính những kiến thức này đã giúp cho sinh viên có thêm những thông tin về khả năng thu thập mẫu, biết cách sử dụng các phương pháp thí nghiệm dựa vào những thiết bị hiện đại của công nghệ sinh học.

Đặc biệt hơn khi tham gia ngành học này bên cạnh lý thuyết bạn còn được đi sâu vào thực hành. Trường mở ra cho bạn những hoạt động ngoại khóa, có hệ thống trang thiết bị máy móc, phòng thực hành thí nghiệm hiện đại giúp quá trình tiếp thu kiến thức ứng dụng vào thực hành sau này dễ dàng hơn.

Công nghệ sinh học – cơ hội nghề lớn

Hai ưu điểm nổi bật kể trên chưa đủ để nói về ngành Công nghệ sinh học, bởi nó còn mang đến lợi ích tốt khiến ai cũng ưa chuộng ngành này phải kể đến cơ hội việc làm cao. Bởi hiện nay khi sự phát triển của đời sống, sản xuất ngày càng tăng cao những vấn đề liên quan đến chất lượng, môi trường cùng sức khỏe con người cần được quan tâm hơn. Tuy nhiên, nhân lực có kiến thức kinh nghiệm trong lĩnh vực này không nhiều dẫn đến hiện tượng thiếu kỹ sư công nghệ sinh học trầm trọng, đặc biệt trong giai đoạn 2015- 2025. Nếu theo học ngành này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm của bạn sau khi ra trường ngày càng cao. Nhưng cần lưu ý, để nhận được mức lương hấp dẫn bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm và chuyên môn giỏi. Vì vậy cần cố gắng trong vấn đề học tập.

Công nghệ sinh học là một trong những ngành hot hiện được nhiều người quan tâm chọn lưa. Vì vậy nếu đang băn khoăn chưa biết chọn học ngành gì, trường nào đừng ngần ngại chọn ngành Công nghệ sinh học trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *