Kính bị mốc, ố vàng là trường hợp khá phổ biến xảy ra với kính nội thất nhà tắm, lan can ban công, cầu thang hay cửa kính ô tô các loại. Vật liệu nội thất mới mang đến giá trị thẩm mỹ cho không gian nhưng cũng cần được vệ sinh định kỳ để bảo vệ bề mặt kính an toàn hiệu quả. Sử dụng hóa chất khiến nhiều người lo ngại bề mặt sẽ bị ăn mòn. Dưới đây sẽ là cách tẩy mốc ố kính đơn giản không cần sử dụng đến hóa chất mà các gia đình có thể áp dụng.

Cách vệ sinh kính đơn giản không dùng hóa chất

Kính với bề mặt đặc biệt được gia công nhẵn bóng, ít tiếp xúc với nước. Nhưng do nhiều nguyên nhân hoặc tác động hóa học khiến bề mặt kính vẫn găp các vấn đề mốc ố, cáu cặn bám dính gây mất mỹ quan. Vệ sinh kính không đơn giản chỉ sử dụng hóa chất để tẩy đi những vết cặn bẩn cứng đầu mà còn cần quan tâm đến chất lượng và mức độ an toàn của kính, bề mặt kính có bị ăn mòn bởi hóa chất hay trầy xước do những tiếp xúc hóa lý hay không.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa khiến nhiều người lo ngại ăn mòn bề mặt, làm giảm tuổi thọ kính. Vệ sinh kính với những biện pháp tự nhiên, mẹo vặt, sử dụng từ những công cụ đời thường sẽ là giải pháp khá hiệu quả.

  • Vệ sinh băng xăng, dầu hỏa hoặc rượu trắng để đánh bóng các vết ố vàng lâu ngày. Sử dụng khăn mềm có tẩm dung dịch xăng thơm, dầu hỏa, rượu trắng để cọ cho tới khi mảng bám biến mất. Giải pháp sẽ mất khá nhiều thời gian nếu vết ố vàng bám sâu vào bên trong cấu trúc, các vết nứt kính…
  • Sử dụng giấm hoặc chanh tươi pha loãng bô trực tiếp lên các mảng bám để 1 lúc cho những mảng bám bị acid tự nhiên ăn mòn, lau lại nhiều lần bằng khăn mềm để làm sạch bề mặt.
  • Sử dụng backing soda pha loãng với chanh hoặc nước để tẩy các vết ố cứng đầu trên bề mặt. Lưu ý sử dụng khăn mềm để lau và cọ sạch, tránh xước kính.

Các vết cặn canxi cứng đầu phải làm sao?

Các giải pháp sử dụng hóa chất tự nhiên sẽ có hiệu quả với những mảng bám mốc nhẹ, không quá lâu ngày hoặc sẽ mất khá nhiều thời gian để làm sạch và trả lại sự sáng bóng cho kính. Với các vết cặn canxi đóng cứng trên bề mặt kính sẽ khó tẩy rửa nếu không sử lý bằng những loại chất tẩy ỗ mốc chuyên dụng.

Cặn canxi với thành phần vô cơ cần acid có tính oxi hóa cao, tác dụng làm tan canxi bề mặt nhưng cần lưu ý đến phản ứng bề mặt của hỗn hợp. Lựa chọn nước tẩy cặn canxi có kiểm soát thành phần acid và chất chống ăn mòn bề mặt. Hiện nay trên thị trường, dòng nước tẩy cặn canxi HT01 với thành phần: acid sulfamid, acid lactic, cùng hợp chất chống ăn mòn kim loại, chống kết tủa… là giải pháp an toàn cho bề mặt kính và tẩy các vết ố vàng hiệu quả. Sản phẩm sử dụng được trên nhiều bề mặt: kính, inox, kim loại. Phun trực tiếp lên bề mặt để tẩy các vết cáu cặn cứng đầu, hiệu quả lên đến 90%.

Gia đình có thể tự sử lý các vết ố vàng trên kính với các chất có sẵn tại ra. Lưu ý sử dụng công cụ hỗ trợ an toàn, không sắc nhọn làm trầy xước hay ăn mòn bề mặt. Lựa chọn nước tẩy ố mốc trên kính an toàn với các thành phần tự nhiên được kiểm soát để làm sạch những vết bẩn cứng đầu hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *