Ly hôn được hiểu theo pháp luật là các kết thúc mối quan hệ vợ chồng. Thủ tục ly hôn có đầy đủ thì mới có thể thụ lý và mở phiên tòa để chấm dứt mối quan hệ này. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu đầy đủ các thủ tục liên quan đến ly hôn để các bạn có thể hoàn tất thủ tục trong thời gian sớm nhất.

Có 2 hình thức ly hôn

Ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương là hai hình thức kết thúc hôn nhân trên danh nghĩa luật pháp hiện nay.

  • Ly hôn thuận tình là hai bên vợ chồng tự nguyên ly hôn và cùng nhau thống nhất quyền nuôi con, chia tài sản và các vấn đề liên quan đến công nợ. Sự thống nhất này sẽ được xét duyệt nhanh hơn và phiên tòa cũng diễn ra nhanh chóng hơn.
  • Ly hôn đơn phương là đơn ly hôn được đơn phương từ vợ hoặc chồng, người thân của vợ hoặc chồng thực hiện. Quá trình này bắt buộc tòa phải có triệu hồi vợ hoặc chồng về phiên tòa để họp và xét xử. Thường quá trình này có thể kéo dài lên đến 6 tháng.

Để ly hôn nhanh chóng các bạn phải tiến hành hoàn thành thủ tục ly hôn như đơn xin ly hôn, giấy tờ chứng thực tài sản và nhiều bản sao có công chứng để đối chiếu toàn bộ thông tin. Thủ tục ly hôn càng đầy đủ và đúng pháp lý thì việc ly hôn sẽ càng được diễn ra trong thời gian sớm nhất.

Các thủ tục ly hôn

Mẫu đơn ly hôn thuận tình hoặc đơn ly hôn đơn phương. Mẫu đơn này phải điền đầy đủ thông tin cá nhân của vợ chồng. Cung cấp số giấy đăng ký kết hôn và nơi đăng ký. Cung cấp đầy đủ thông tin về con cái, tài sản chung, công nợ… Tùy theo đơn ly hôn thuận tình hay đơn phương để xác định sự thỏa thuận hay nhờ phiên tòa xét xử cho các vấn đề trên.

Nếu không tự viết đơn bạn có thể nhờ đến công ty luật NQH Việt Nam để thảo đơn ly hôn chi tiết và đúng với quy trình của pháp luật nhất. Đặc biệt là đảm bảo chặt chẽ và có lợi cho cuộc ly hôn.

Sau khi đã thảo xong đơn, chuẩn bị xong hồ sơ thì tiến hành gửi đến các tòa án có thẩm quyền. Quá trình thẩm định và thụ lý vụ án sẽ mất khoảng vài ngày đến 1 tuần. Tòa án sẽ thông báo mức phí thụ lý và thời gian để tiến hành hòa giải. Nếu hòa giải không thành công thì sẽ mở phiên tòa để kết thúc cuộc ly hôn và xác nhận của tòa với giấy xác định ly hôn.

Tư vấn ly hôn nhanh chóng

Thủ tục ly hôn, thời gian ly hôn, các giấy tờ pháp lý liên quan sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể. Quá trình ly hôn sẽ diễn ra nhanh chóng. Chúng tôi có những luật sư giỏi nhất Việt Nam nên thủ tục ly hôn thuận tình sẽ được thực hiện đúng và nhanh nhất. Với thủ tục ly hôn đơn phương chúng tôi sẽ giúp thân chủ của mình không chịu thiệt thòi và cũng giải quyết mọi vấn đề hợp pháp.

Tạm kết

Thủ tục ly hôn không đơn giản, ngoài mẫu đơn xin ly hôn còn các thủ tục pháp lý và giấy tờ chứng thực tài sản, con cái… Đối với những người bận rộn với công việc sẽ không thể tự mình giải quyết nhiều việc cùng một lúc. Đặc biệt là khi vợ chồng không cùng quan điểm và dẫn đến một đối phương tự đơn phương ly hôn. Chúng tôi rất hân hạnh được trở thành người đại diện cho pháp luật, minh bạch để giúp các vấn đề trong hôn nhân của các bạn được giải quyết một cách ổn thỏa nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *