Thiết kế hội trường 600 chỗ ngồi đòi hỏi cần quan tâm tới nhiều yếu tố. Bởi đây là hội trường có quy mô khá lớn, phục vụ cho những hội nghị tụ họp đông người. Những vấn đề về lựa chọn nội thất, thiết kế không gian, vấn đề cách âm cần luôn được chú trọng hàng đầu khi thiết kế hội trường này.

Việc thuê hội trường thì khi thiết kế phòng hội trường 600 chỗ ngồi đòi hỏi người thiết kế phải chú trọng trong việc sắp xếp nội thất sao cho đảm bảo tính đồng bộ và tối ưu các công năng trong quá trình khách hàng sử dụng. Để thiết kế hội trường đảm bảo tính chuyên nghiệp, đúng công năng sử dụng thì cần lưu ý tới những vấn đề sau:

Lưu ý trong việc lựa chọn nội thất cho không gian hội trường

Việc sắp xếp không gian trong phòng hội trường chính là yếu tố chiếm nhiều diện tích không gian nhất trong hội trường. Vì vậy, khi thiết kế hội trường thì việc lựa chọn nội thất như thế nào là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Để lựa chọn nội thất hợp lý thì cần dựa vào mặt bằng của hội trường. Với một mặt bằng lớn để thiết kế hội trường 600 chỗ ngồi thì cần dùng nội thất có kích thước tương xứng, không tạo quá nhiều khoảng trống. Còn đối với mặt bằng nhỏ mà người dùng muốn thiết kế nội thất hội trường 600 chỗ thì việc lựa chọn nội thất cần cân nhắc kỹ lương để đảm bảo không tạo không gian chật hẹp, bí bách cho hội trường.

 

Các hàng ghế đầu gần sân khấu có thể sử dụng loại ghế hội trường cao cấp, sắp xếp thêm bàn hội trường để tạo sự sang trọng, nghiêm trang. Vị trí này thường dành cho những vị khách, đại biểu quan trọng trong cuộc họp lớn với nhiều thành viên nên cần chú trọng lựa chọn loại bàn ghế phù hợp.

Các hàng ghế phía sau có thể sử dụng loại ghế hội trường có bàn viết, ghế cố định chân bám sàn hoặc ghế hội trường kiểu truyền thống có thể xê dịch được. Những mẫu ghế hội trường có bàn viết luôn đem lại sự tiện nghi hiện đại, thuận tiện cho người sử dụng ở bất kỳ cuộc họp hay hội ghị nào.

 

Khi thiết kế phải lưu ý khoảng cách giữa các hàng ghế, dãy ghế để mọi người di chuyển thoải mái không làm ảnh hưởng đến nhau. Hội trường nên có cửa ra vào rộng rãi, nhiều lối vào để không gặp phải tình trạng tắc nghẽn khi bắt đầu vào kết thúc sự kiện. Ghế ngồi trnong hội trường phải đảm bảo thoải mái, tầm nhìn không bị cản trở.

 

Lưu ý đến việc cách âm hội trường

Thiết kế hội trường 600 chỗ ngồi là một hội trường quy mô khá lớn nên rất cần chú ý đến vấn đề cách âm cho hội trường, tranh để tiếng vang làm ảnh hưởng đến những cuộc họp, hội nghị quan trọng, tập trung đông người.

 

Để hạn chế những tiếng vang vọng trong hội trường thì khâu cách âm, tiêu âm phải đặc biệt được chú ý. Bạn hãy lựa chọn đơn vị thiết kế hội trường chuyên nghiệp để giúp bạn thiết kế cách âm, tiêu âm cho hội trường đảm bảo chất lượng nhất.

Chú ý đến âm thanh hội trường

Âm thanh chính trong khi thiết kế hội trường 600 chỗ là các trang thiết bị loa đài, tăng âm, micro. Một hội trường lớn không thể thiết các thiết bị thu phát âm thanh này. Âm thanh hội trường đạt chuẩn phải đảm bảo phủ đều âm thanh để tất cả người ngồi trong hội trường đều nghê thấy ở mức độ to rõ và mức độ chênh lệch âm lượng tại các vị trí khác nhau trong hội trường không đáng kể. Chất lượng âm thanh phải đảm bảo nghe được tiếng rõ ràng, không có tạp âm, không xảy ra hiện tượng vang dội, gây hú.

Chú ý đặt loa ở vị trí hợp lý, hướng về phía khán phòng để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc phát âm thanh. Khoảng cách từ loa đến hàng ghế khán giả gần nhất đúng tiêu chuẩn để người nghe không phải chịu đựng âm thanh quá mạnh.

>> Phòng hội trường sông Hồng cho thuê tại quận 1

Thiết kế hệ thống chiếu sáng hội trường

Hệ thống ánh sáng của hội trường bao gồm: ánh sáng tổng thể (chiếu sáng không gian) và ánh sáng sân khấu (chiếu sáng cho sân khẩu, nơi diễn ra các màn trình diễn, vị trí phát biểu của những người chủ trì sự kiện).

Nếu hội trường có thiết kế mở, có nhiều cửa sổ hoặc tường kính thì nên tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho không gian hội trường 600 chỗ ngồi. Với những hội trường kín thì cần có đèn sàn hoặc đèn tường hắt sáng hai bên lối đi trong suốt quá trình diễn ra sự kiện để người tham dự có thể ra vào khi cần thiết.

Bố trí các không gian trong hội trường

Mỗi hội trường được thiết kế với mục đích sử dụng khác nhau thì được bố trí sắp xếp từng không gian theo nguyên tắc khác nhau. Nhưng về cơ bản thì với hội trường 600 chỗ nên sắp xếp chỗ ngồi theo kiểu rạp hát gồm các dãy ghế hướng vuông góc với sân khấu xếp ở chính giữa, 2 dãy phụ 2 bên xếp chếch một chút hướng về phía sân khấu.

Khu vực sân khấu cần có vị trí cao hơn, phông rèm thiết kế hợp lý. Ánh sáng cho khu vực khán giả nên là ánh sáng trắng, đều khắp hội trường. Còn ánh sáng sân khấu để có thể điều chỉnh trong quá trình diễn ra chương trình. Âm thanh, ánh sáng khu vực khán giả cần đảm bảo nghe rõ ràng, không chói tai.

Để xem chi tiết những thông tin về phòng hội trường thì tham khảo thêm tại http://seminarsaigon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *