Trước sự chạy đua và phát triển như vũ bão của công nghệ ngày nay, một bộ phận không thể thiếu trong lĩnh vực truyền thông chính là thiết bị quang. Sản phẩm mang đến nhiều giải pháp hữu ích cho con người trong việc truyền dẫn tín hiệu ánh sáng. Vậy thiết bị quang là già và ứng dụng của thiết bị quang như thế nào trong đời sống hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị có cái nhìn tổng quan nhất.

Thiết bị quang là gì?

Thiết bị quang hay còn được gọi là  thiết bị cáp quang. Đây là tên gọi chung của những bộ phận không thể thiếu trong một hệ thống mạng cáp quang. Chức năng của thiet bi quang là sử dụng trong việc truyền dẫn tín hiệu ánh sáng để truyền tải dữ liệu và xử lý dữ liệu đó. Các thiết bị quang trong 1 hệ thống mạng cáp quang bao gồm rất nhiều thành phần:

  • OLT (Optical Line Termination)
  • OLU (Optical Network Unit)
  • Các loại Swicth quang
  • Module quang SFP
  • Converter quang (bộ chuyển đổi quang điện)…

Tùy thuộc vào giải pháp, yêu cầu cụ thể của từng hệ thống. Những thiết bị này sẽ được kết nối với nhau bằng cáp quang, dây nhảy quang, bộ chia quang và các đầu fast Connector. Bên cạnh đó, để kết nối các thiet bi quang này với nhau trong một hệ thống. Đòi hỏi đội ngũ kĩ thuật viên phải có các dụng cụ thi công quang như: máy hàn quang để hàn nối các sợi cáp quang, dao cắt sợi quang, bút soi quang, máy đo công suất quang…

Ứng dụng của thiết bị quang trong đời sống ngày nay

Với nhu cầu tăng cao không ngừng và những đòi hỏi cao hơn của người dùng, dần dần các thiết bị quang đã thay thế nền tảng cáp đồng được sử dụng phổ biến từ lâu nay bởi tốc độ thấp, hạn chế về khoảng cách đường truyền, dễ bị nhiễu… Đây là thiết bị không thể thiếu trong mỗi một hệ thống nền tảng mạng cáp quang hiện đại ngày nay. Nên bất kì ở đâu có internet, chắc chắn bạn đã nhìn thấy một thành phần trong các thiết bị quang rồi đúng không. Ứng dụng của thiết bị này phải kể đến:

  • Phổ biến nhất là thiết bị quang được ứng dụng vào các modem quang ở mỗi hộ gia đình.
  • Hay đươc sử dụng ở các tủ mạng, tủ rack ở các tòa nhà
  • Các văn phòng hoặc các trung tâm dữ liệu lớn…

Làm sao để sở hữu thiết bị quang chất lượng, giá tốt?

Dạo quanh một vòng trên thị trường, bạn có thể bắt gặp rất nhiều những đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực mạng, viễn thông, cung cấp vật tư, thiết bị quang đa dạng các dòng sản phẩm, thương hiệu, mẫu mã, chất lượng cũng như giá thành khác nhau. Cơ hội lựa chọn của bạn là rất lớn, tuy nhiên đặt ra thách thức không nhỏ trong việc đưa ra giải pháp lựa chọn hoàn hảo cho mình.

Những sản phẩm thiet bi quang có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bao giờ cũng sở hữu chất lượng vượt trội. Đặc biệt, để sở hữu đúng hàng chính hãng, bạn đừng quên chú ý đến CO, CQ, catalogue nhé. Bởi nó sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng mua phải hàng làm giả, làm nhái. Những đơn vị làm ăn uy tín bao giờ cũng cung cấp đầy đủ các chứng từ này.

Bỏ ra chút kinh phí cao để sở hữu những sản phẩm chất lượng sẽ không thua thiệt chút nào đâu bạn nhé. Đổi lại bạn sẽ nhận được sản phẩm thiết bị quang chất lượng nhất, tốt nhất và tuổi thọ bền lâu trong quá trình sử dụng. Ghé thăm Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem, chắc chắn, bạn sẽ hài lòng tuyệt đối với chất lượng sản phẩm mà công ty này cung cấp. Hàng chính hãng chất lượng tốt 100%, đổi trả dễ dàng nếu không hài lòng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *