Thiết kế nhà ở cao tầng, cần lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp cho không gian. Thiết kế cầu thang cần đẹp, phù hợp với nội thất, an toàn cho người sử dụng… Cùng nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật cần tuân thủ. Các mẫu cầu thang sắt được ưa chuộng lắp đặt trong nhà, tạo sự mới mẻ cho không gian. 

Với không gian nhà hẹp, nhiều gia đình chọn thiết kế cầu thang ngoài trời. Tuy nhiên, mẫu cầu thang sắt mỹ thuật có phù hợp với không gian ngoài trời hay không? Độ bền và tuổi thọ của cầu thang sắt có được đảm bảo dưới tác động của môi trường? Đánh giá dưới đây sẽ giúp gia chủ hiểu và lựa chọn thiết kế cầu thang phù hợp với nhà hẹp.

Đặc điểm cầu thang sắt ngoài trời phù hợp với nhà hẹp

Ứng dụng vật liệu sắt cứng cáp cho thiết kế cầu thang ngày càng chiếm được thiện cảm của gia đình Việt. Thiết kế cầu thang sắt không còn đơn điệu, lạnh lẽo 1 màu và hạn gỉ… Thiết kế cầu thang sắt mới mẻ, mang hơi hướng nghệ thuật đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe về thẩm mỹ đẹp cho nhà ở.

Cầu thang sắt không chỉ được gia công, ứng dụng trong không gian nội thất mà còn được lựa chọn thiết kế ngoài trời. Với những gia đình có không gian hạn chế, việc thiết kế cầu thang nghệ thuật sẽ chiếm nhiều diện tích, thì cầu thang ngoài trời sẽ là giải pháp kiến trúc phù hợp.

  • Cầu thang sắt ngoài trời đáp ứng được tiêu chí về độ bền. Với kết cấu chắc chắn, chịu lực tốt cho việc di chuyển, giao thông giữa tầng trệt và tầng 2. 
  • Vấn đề han gỉ, oxy hóa do tác động mưa nắng được khắc phục với sơn phủ cách điện cao cấp. Lan can và bậc thang sắt được che phủ bởi lớp sơn tĩnh điện chống trầy xước, chống ăn mòn, bảo vệ kết cấu sắt, nâng cao tuổi thọ cầu thang.
  • Cầu thang sắt có nhiều mẫu, thiết kế vuông, chữ L hay cầu thang xoắn ốc mới mẻ phù hợp với nhiều diện tích sân vườn, ngoại cảnh khác nhau.
  • Chi phí gia công cầu thang sắt rẻ hơn nhiều, phù hợp với kết cấu ngoài trời hơn so với cầu thang gỗ tự nhiên.

Lưu ý thiết kế cầu thang sắt ngoài trời an toàn

Cầu thang sắt phù hợp lắp đặt ngoài trời, tuy nhiên vấn đề an toàn cần được tính toán kỹ lưỡng. Thiết kế cầu thang sắt ngoài trời cần chú ý:

  • Tính toán hướng và vị trí đặt cầu thang kín đáo, thuận lợi cho di chuyển nhưng cũng không quá lộ liễu. Chân cầu thang không hướng thẳng ra cửa chính và cửa cổng, không có lợi cho phong thủy.
  • Tính toán chiều cao và số bậc thang an toàn, giúp việc di chuyển thuận lợi, không bị vấp ngã. Chiều cao bậc thang từ 16-18cm là phù hợp với người Việt, tính toán độ dốc, thoải phù hợp.
  • Lan can cầu thang đảm bảo an toàn, tối thiểu 0.9m. Các khe thoáng cầu thang tiêu chuẩn, không quá 10cm.
  • Mẫu cầu thang cần đồng bộ với lan can ban công, tạo sự thống nhất cho mặt tiền căn nhà.
  • Các mẫu cầu thang, lan can cầu thang sắt được cải tiến không chỉ về thiết kế đẹp mà còn được nâng cấp về độ bền, khả năng chịu ăn mòn từ môi trường. Vật liệu sắt được bảo vệ bởi sơn tĩnh điện chống ăn mòn, nâng cao tuổi thọ của cầu thang sắt. 

Gia chủ có thể thỏa sức lựa chọn các mẫu cầu thang xoắn bằng sắt, cầu thang vuông… tùy theo không gian và vị trí lắp đặt. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho gia chủ chọn mẫu cầu thang sắt ngoài trời phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *