Căn bệnh không hiếm gặp ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lứa tuổi nào chính là bệnh hoang tưởng. Đặc biệt phổ biến nhất ở giới trẻ, những người thường xuyên hoạt động trí óc. Hoang tưởng khiến cho con người ngày càng trở nên suy sụp về tinh thần và có những hành động khác thường. Vậy bạn đã biết về tác hại khôn lường của bệnh hoang tưởng nếu không điều trị kịp thời?

Một số dạng hoang tưởng thường gặp

  • Hoang tưởng ghen tuông
  • Hoang tưởng tự cao
  • Hoang tưởng bị hại
  • Hoang tưởng do rượu, ma túy…

Tác hại khôn lường của bệnh hoang tưởng

  • So với những căn bệnh tâm thần khác, thì bệnh hoang tưởng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho bản thân người bệnh và những người xung quanh.
  • Những người mắc bệnh hoang tưởng luôn lo ngại, nghi kị với những người xung quanh. Làm rạn nứt mọi mối quan hệ xã hội. Có nguy cơ làm tan vỡ hạnh phúc gia đình.
  • Bệnh hoang tưởng còn khiến cho người bệnh gặp nhiều hạn chế lớn trong công việc. Không thể hòa đồng, hợp tác cùng đồng nghiệp khi làm việc
  • Bệnh khiến người bệnh trở nên nóng nảy, dễ giận dữ và có thể tấn công người khác. Trong trường hợp xấu nhất, người bị bệnh hoang tưởng có thể trở thành kẻ giết người.
  • Nặng hơn, có thể khiến người bệnh có những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí có ý tự sát…

Bệnh hoang tưởng có gây biến chứng không?

Bệnh hoang tưởng rất phức tạp, diễn biến khó lường, liên quan mật thiết đối với các chứng rối loạn tâm thần khác. Nếu để kéo dài sẽ làm biến đổi nhân cách của bệnh nhân, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động tâm thần khác. Vì vậy, cần phải được gặp gỡ các bác sỹ điều trị tâm thần giỏi để điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng lấn sâu thêm khiến nhiều hậu quả nghiêm trọng xảy ra không lường trước được. Tránh xa các tình huống phải đi cấp cứu.

Cách giúp bạn đẩy lùi bệnh hoang tưởng

Làm gì để đẩy lùi bệnh hoang tưởng là thắc mắc chưa có lời kết. Trước hết, bạn hãy nhìn nhận hoang tưởng là một căn bệnh phải cần chữa trị kịp thời. Không để tâm lý e ngại mà từ chối điều trị chứng bệnh nguy hiểm này. Phải vượt qua mặc cảm để điều trị bệnh với bác sỹ của mình. Chỉ cần theo sát phác đồ và các hướng dẫn điều trị của bác sỹ. Đừng thấy khó và gian nan mà bỏ lỡ giữa chừng. Quan trọng nhất vẫn là sự động viên, chia sẻ từ gia đình tạo cho người bệnh lối sống tích cực, lao động và có sở thích lành mạnh. Từ đó để người bệnh quên đi những hoang tưởng và ảo giác.

Đừng quên luôn tạo cho mình một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, ngủ đủ giấc, không làm việc quá sức. Thường xuyên tham gia vào các hoạt động cộng đồng, xã hội có ích…để đẩy lùi căn bệnh hoang tưởng đang rình rập xung quanh chúng ta.

Bác sỹ chữa bệnh hoang tưởng giỏi nhất cho bạn

Để quá trình điều trị bệnh hoang tưởng đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhất thiết bạn cần phải có sự tư vấn tận tình của các chuyên gia/ bác sỹ chữa bệnh tâm thần giỏi. Và Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp là nơi xứng đáng nhất để bạn gửi gắm niềm tin của mình. Sự tận tình, chu đáo và phương pháp điều trị khoa học, phù hợp từ các chuyên gia giỏi sẽ giúp người bệnh tiến triển lên từng ngày. Đến với Việt – Pháp là đến với sự tin cậy, uy tín, hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi khi cần.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *