Phòng chống lây nhiễm HIV đặc biệt quan trọng, khi chưa có thuốc đặc trị, điều trị dứt điểm căn bệnh thế kỷ này. Công nghệ thuốc chống HIV Arv hiện nay mở ra cơ hội điều trị và ngăn ngừa HIV hiệu quả, giảm số lượng ca nhiễm HIV trong cộng đồng.

Thuốc prep là thuốc Arv trong phác đồ điều trị và ngăn ngừa HIV được WHO khuyến cáo sử dụng. Sản phẩm có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập của virus HIV nhân lên trong cơ thể, tấn công các tế bào miễn dịch. Sử dụng thuốc prep theo tình huống là 1 giải pháp để ngăn chặn HIV trong tình huống nhất định. Cùng tìm hiểu về giải pháp uống thuốc prep tình huống là như thế nào qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Hiểu đúng về sử dụng thuốc prep theo tình huống

Thuốc prep là giải pháp điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV đạt hiệu quả cao. Prep được phát triển bởi công ty dược mylan với chứng nhận chất lượng của cục quản lý dược phẩm FDA và được WHO khuyến cáo sử dụng.

Thuốc prep được sử dụng trước phơi nhiễm để ngừa lây nhiễm HIV cho các trường hợp quan hệ tình dục không an toàn hay sử dụng bơm kim tiêm. Thông thường, người dùng sẽ được khuyên sử dụng thuốc prep hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, thuốc ED-prep có thể đạt hiệu quả khi được sử dụng theo tình huống.

Có thể hiểu về sử dụng thuốc ED-prep theo tình huống không sử dụng hàng ngày, mà lần đầu tiên sử dụng 2 viên thuốc prep trước khi quan hệ từ 2-24 giờ. Uống viên thứ 3 sau 24 giờ, uống viên thứ 4 sau 48 giờ. Cho các lần quan hệ tiếp theo trong ngày tiếp theo, có thể uống 1 viên mỗi ngày và sử dụng thuốc đến 2 ngày sau lần quan hệ cuối cùng.

Loại thuốc sử dụng vẫn có thành phần và đặc tính như prep thông thường. Sử dụng thuốc ED-prep theo tình huống cho đối tượng nam quan hệ không liên tục, với tần suất 2 lần/ tuần để giảm sử dụng thuốc. Hiệu quả phòng chống HIV vẫn đạt trên 90% khi được sử dụng ED-prep đúng theo phác đồ.

Giá thuốc prep hiện nay tại Việt nam

Sử dụng thuốc prep là giải pháp cứu cánh cho người có nguy cơ cao mắc HIV, trong các mối quan hệ đồng tính, dị tính hiện nay. Giá thuốc prep trên thị trường dao động tùy nhà phân phối. Đơn vị thuốc bên ngoài có giá bằng 80% so với nhà thuốc bệnh viện.

Mức giá thuốc prep dao động từ 800 nghìn – 1.2 triệu đồng, hộp 30 viên. Tính trung bình nếu sử dụng liên tục hàng ngày, chi phí dự phòng phơi nhiễm sẽ là 700 nghìn/ tháng. Sử dụng thuốc theo tình huống sẽ rẻ hơn với hiệu quả tương đương cho các đối tượng đồng tính nam.

Lưu ý mua thuốc prep ở cơ sở uy tín, tránh các đơn vị nhà thuốc không được cấp phép hoạt động. Thuốc cần có giấy tờ chứng nhận chất lượng, mã code truy xuất nguồn gốc và tem chống hàng giả.

Thuốc prep được khuyến cáo sử dụng cho các đối tượng có nguy cơ phơi nhiễm HIV cao, quan hệ tình dục đồng giới hoặc dị giới. Sản phẩm được sử dụng theo phác đồ của bác sĩ, tuân thủ liều lượng để đảm bảo an toàn, hiệu quả ngăn ngừa virus tối ưu. 

Mua thuốc prep ở các nhà thuốc uy tín để đảm bảo về chất lượng và giá cả. Tham khảo thông tin và giá thuốc tại https://thuocarv.com/thuoc-prep/ – nhà thuốc Arv với các sản phẩm điều trị và chống lây nhiễm HIV đạt tiêu chuẩn bộ y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *