Phủ bàn phím Macbook là sản phẩm mang rất nhiều tiện ích bảo vệ giúp bàn phím Macbook tránh được bụi bẩn, nước, cà phê…Ngày càng được sáng tạo và cải tiến vượt bậc từ thiết kế, mẫu mã, chất liệu cho đến các họa tiết sắc sảo, đẹp mắt. Với giá thành khá bình dân, lót bàn phím macbook trở thành xu hướng lựa chọn rất nhiều trong những năm gần đây và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Bài viết dưới đây sẽ so sánh phủ phím Macbook silicone và TPU để giúp quý vị lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Phủ bàn phím Macbook – sản phẩm với chức năng bảo vệ tuyệt vời

Trong quá trình sử dụng Macbook, có rất nhiều yếu tố tác động làm cho máy không giữ được an toàn. Bụi bẩn, trầy xước, nước bắn vào, cà phê đổ…bạn không thể tránh khỏi những lúc vô tình như thế này. Khiến cho tuổi thọ của macbook ngày càng giảm sút. Đặc biệt, bàn phím là nơi mà ta tiếp xúc thường xuyên nhất. Và đây cũng là bộ phận thường hay xảy ra những sự cố như: kẹt phím, đơ phím, phím dính quá nhiều bụi bẩn…và chúng ta phải mất công, mất chi phí đi sửa chữa.

Phủ bàn phím Macbook – sản phẩm với chức năng bảo vệ tuyệt vời sẽ giúp Macbook của bạn hoàn toàn tránh khỏi những những tác động xấu đó. Thiết kế miếng phủ phím Macbook giúp bao phủ toàn bộ bàn phím. Những tác nhân như nước, cà phê, bụi bẩn…chỉ bám lại trên miếng lót, không ảnh hưởng gì đến bàn phím thật của Macbook. Bạn có thể tháo gỡ dễ dàng để loại bỏ vết bẩn và lắp lại mà không mất quá nhiều thời gian.

So sánh phủ bàn phím Macbook silicone và TPU loại nào tốt?

Silicone và TPU được đánh giá là hai chất liệu cấu thành nên phủ bàn phím Macbook cao cấp. Hai dòng sản phẩm đều có những mặt ưu điểm và hạn chế riêng. Chúng ta cùng so sánh xem nên lựa chọn loại nào?

Đánh giá về phủ bàn phím Macbook silicone

Miếng lót bàn phím Macbook silicone có ưu điểm là dai, bền, khả năng bám chắc vào bàn phím tốt. Sử dụng trong thời gian dài không lo bị hỏng. Hơn nữa, sản phẩm rất đa dạng trong màu sắc nên người dùng có thể lựa chọn phù hợp với sở thích.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại phủ bàn phím Macbook này là thiết kế chưa đạt tới độ mỏng lý tưởng. Có thể gây khó khăn khi gõ máy, quá trình gõ chậm lại. Bên cạnh đó miếng lót cũng làm giảm độ sáng đèn nền bàn phím, sẽ rất bất tiện nếu bạn làm việc về đêm.

Đánh giá về phủ bàn phím Macbook TPU

Miếng lót phủ bàn phím Macbook TPU được làm từ chất liệu TPU. Đây là một loại nhựa dẻo, siêu bền, rất thân thiện với môi trường. Sản phẩm có tính đàn hồi cao, siêu mềm và khả năng chống nước rất tốt. Đặc biệt, bạn có thể tái sử dụng nó nhiều lần bằng cách giặt nó với nước ấm và dùng lại. Vừa tiết kiệm chi phí vừa chung tay bảo vệ môi trường khỏi rác thải. Thiết kế phủ phím rất mỏng. Chỉ 0.2mm nên không làm cản trở hay ảnh hưởng đến tốc độ đánh máy cũng như lực tác động khi gõ phím. Đặc biệt còn có lớp bảo vệ chống khuẩn, có thể giặt phơi khô thoải mái cũng không mất bảo vệ chống khuẩn. Độ trong suốt cao nên không ảnh hưởng đến đèn nền bàn phím.

Tuy nhiên, nhược điểm của phủ bàn phím Macbook TPU là giá thành cao.

Với những đánh giá trên đây, chắc chắn để trang bị phụ kiện cho Macbook đắt tiền, bạn nên lựa chọn phủ bàn phím Macbook TPU để đảm bảo hiệu quả sử dụng cao nhất. Bỏ ra số tiền xứng đáng nhưng đổi lại chất lượng tốt nhất trong cả quá trình sử dụng.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *