Doanh nghiệp cần có logo, thương hiệu riêng, để phân biệt với đối thủ trên thị trường. Trong cùng 1 lĩnh vực có quá nhiều đối thủ cạnh tranh, sản phẩm dịch vụ, làm thế nào để khách hàng phân biệt bạn và các đối thủ. Logo ấn tượng sẽ tạo nên sự khác biệt, cách nhận diện thương hiệu này với thương hiệu khác.

Mỗi doanh nghiệp đều loay hoay để thiết kế cho mình 1 logo ấn tượng riêng biệt. Sức ảnh hưởng, gây ấn tượng của mỗi logo sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Để thiết kế logo ấn tượng, doanh nghiệp cần tuân thủ quy trình các bước sau để tạo ra ý tưởng độc đáo, mới mẻ.

Các bước để lên ý tưởng thiết kế logo doanh nghiệp ấn tượng

Yếu tố tạo nên sự khác biệt, ấn tượng của logo là ý tưởng, màu sắc và bố cục. Tuy nhiên để tạo nên 1 logo truyền tải thông điệp, có nội dung, ý nghĩa rõ ràng thì người thiết kế cần hiểu bản chất, nắm rõ quy trình để thiết kế logo hiệu quả.

Để thiết kế logo hoàn chỉnh, có nội dung, cần tuân thủ các bước sau:

  • Tìm hiểu lĩnh vực hoạt động kinh doanh, tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp để xây dựng ý tưởng, định hình thông điệp.
  • Nghiên cứu đối thủ, lựa chọn màu sắc, hình ảnh, bố cục phù hợp sử dụng trong logo. Các yếu tố được lựa chọn cần dựa trên phân tích khách hàng, sản phẩm, dịch vụ, chủ đề hướng đến.
  • Phác thảo logo thương hiệu, sắp xếp bố cục phù hợp. Quá trình thiết kế sử dụng phần mềm, phác thảo tay tạo ra các mẫu logo phù hợp.
  • So sánh đánh giá, nhận phản hồi từ người trong doanh nghiệp. Từ đó điều chỉnh bố cục, màu sắc, lựa chọn bản phác thảo phù hợp nhất.

Nắm rõ các yếu tố then chốt tạo nên logo ấn tượng cho doanh nghiệp

Thiết kế logo có nhiều công cụ hỗ trợ, nhiều ý tưởng độc đáo nhưng để tạo nên logo ấn tượng cần có sự đột phá, truyền tải ý nghĩa đến người xem. Lưu ý các yếu tố then chốt tạo nên thiết kế logo ấn tượng cho doanh nghiệp:

  • Yếu tố màu sắc – lựa chọn màu sắc liên quan đến sản phẩm dịch vụ, hướng đến khách hàng. Cần có sự nghiên cứu để lựa chọn màu sắc phù hợp, đánh trúng tâm lý phân khúc khách hàng mục tiêu. Chỉ cần hình ảnh liên quan đến màu sắc cũng đủ gợi nhớ đến thương hiệu là 1 sự thành công của logo ấn tượng.
  • Sự hài hòa của bố cục – bố cục cần được sắp xếp hài hòa của hình khối, biểu tượng liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ kinh doanh. Tận dụng những khoảng trắng, tránh sử dụng quá nhiều hình ảnh gây rối mắt.
  • Nội dung thông điệp truyền tải dễ hiểu dễ nhớ. Yếu tố cần thiết để khách hàng dễ nhớ đến doanh nghiệp ngay từ những ấn tượng đầu tiên.
  • Sự độc đáo, riêng biệt của cá nhân doanh nghiệp. Không sao chép, đạo nhái hình ảnh, thương hiệu.

Logo sẽ gắn liền với hình ảnh công ty, thể hiện thông điệp, cá tính riêng của doanh nghiệp. Khách hàng ấn tượng với logo của bạn sẽ mang lại hiệu quả tốt cho chiến lược marketing, tăng độ phủ sóng trên thị trường. 

Thiết kế logo cần hiểu, nắm rõ các yếu tố quan trọng để tạo nên sự khác biệt ấn tượng. Goldidea tư vấn xây dựng thương hiệu, cung cấp giải pháp thiết kế brochure, profile công ty chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *