Quy trình gia công gạch thảm khá phức tạp. Gạch cnc và gạch in 3D sẽ có những cách gia công hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những hình thức gia công gạch thảm trên. Qua đó chúng tôi sẽ đánh giá cho các bạn về chất lượng, độ thẩm mỹ để quý vị tiện hơn khi lựa chọn loại gạch thảm phù hợp với mình.

Quy trình gia công gạch thảm CNC

Công nghệ cắt gạch cnc là loại máy chính để gia công nên các loại gạch thảm nghệ thuật này. Mọi công đoạn quan trọng đều thực hiện thông qua máy tính. Hình ảnh hoa văn cần cắt để tạo nên thảm gạch sẽ được thiết kế trên đồ họa máy tính. Chiếc máy tính này kết nối với máy cắt gạch CNC và điều khiển cắt gạch để chính xác đến từng tiểu tiết.

Quá trình cắt gạch này là công nghệ áp lực nước và cát. Do vậy các vết cắt hoàn hảo, không sinh nhiệt, không gây bụi và định hình kết cấu gạch đúng như chất lượng ban đầu của chúng. Chọn gạch men cứng, gia công chuyên nghiệp để cắt. Thậm chí là gạch men được nhập khẩu từ nước ngoài.

Quá trình cắt kết thúc sẽ loại bỏ các gạch vụ, gạch thừa để lại những họa tiết đã cố ý cắt. Sau đó đem dán chúng lại với nhau theo kích thước đã định sẵn trước đó bằng keo chuyên dụng. Gạch men có kích thước bao nhiêu cho mỗi viên thì sẽ có bấy nhiêu mẫu cắt gạch cnc khác nhau.

Công trình này hoàn hảo từ màu sắc cho đến hoa văn đối xứng. Chúng bền đẹp, không chầy xước, không phai màu hay thấm nước. Đây được xem như là tuyệt tác nghệ thuật của giới gạch thảm nghệ thuật hiện nay.

Quy trình gia công gạch thảm 3D

Gạch thảm 3D, gạch thảm vô cực lại được thi công bằng hình thức hoàn toàn khác. Khung xương gạch được tạo nên từ các loại đất sét hoặc đá cao cấp. Chúng được nung ở nhiệt độ hoàn hảo. Sau đó tiến hành thực hiện công đoạn in 3D. Khi công đoạn in kết thúc, lớp hình ảnh sẽ được bảo vệ bằng lớp keo trong chuyên dụng ngoài cùng. Lớp keo này sẽ được gia công để đảm bảo độ bền theo thời gian, không chầy xước và thấm nước. Đặc biệt là đảm bảo chống tia UV để lớp hình ảnh bên dưới khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ không bị phai nhạt.

Với hình thức gia công gạch thảm 3D thì khâu xử lý hình ảnh là quan trọng nhất. Ảnh phải rõ nét, độ phân giải cao, điều chỉnh màu thích hợp. Điều này đảm bảo hình ảnh sẽ chân thực và sống động, không bị vỡ nét sau khi in.

Thảm gạch 3D tạo nên những kiệt tác 3D bắt kịp mọi thời đại. Nó có thể là thảm hoa hồng, hình họa tiết, những bức tranh nổi tiếng, thế giới đại dương… Nói chung mọi hình ảnh đều được phản chiếu dưới hình ảnh 3D mang đến không gian tuyệt vời nhất.

Điểm hạn chế của sản phẩm này là có thể phai và ố màu sau nhiều năm sử dụng. Chúng gây mật tập trung nếu sử dụng tại các không gian lớn. Tuy nhiên nếu chỉ một vài vị trí trung tâm thì chúng là những kiệt tác nghệ thuật. Ốp bếp, ốp tường, cầu thang… thì đây cũng là một hình thức ốp lát đạt tính nghệ thuật cao nhất.

Tạm kết

Quy trình sản xuất các loại gạch thảm đã được chúng tôi cung cấp chi tiết. Hy vọng chúng sẽ giúp các bạn chọn được loại gạch thảm phù hợp với công trình của mình. Gạch thảm Thủ Đô tư vấn miễn phí trên toàn quốc khi quý vị liên hệ. Thủ Đô Ceramic luôn hân hạnh hỗ trợ các loại gạch thảm tốt nhất Hà Nội và toàn quốc cho quý khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *