Kiến ba khoang đang là vấn nạn không chỉ của khu vực nông thôn mà còn xuất hiện nhiều ở thành phố. Loại côn trùng nhỏ sống ở môi trường hoang dã, xâm nhập và tấn công con người, gây các vết bỏng, kích ứng da nguy hiểm. Do đặc tính bị thu hút bởi ánh sáng nên kiến ba khoang thường xâm nhập nhà ở và tấn công con người.

Phòng ngừa kiến ba khoang với giải pháp nào phù hợp? Chống côn trùng cần có biện pháp phù hợp để không ảnh hưởng đến môi trường sống của con người. Chia sẻ dưới đây sẽ gợi ý cho bạn giải pháp chống côn trùng hiệu quả, đặc biệt là kiến ba khoang xâm nhập nhà ở.

Nguy hiểm khi kiến ba khoang xâm nhập nhà ở

Kiến ba khoang sống trong môi trường tự nhiên, đặc biệt ở các khu vực đồng ruộng, bụi rậm, vườn cây hay bãi rác… Loài kiến có thân 3 khoang với thành phần dịch chứa độc, có thể gây kích ứng da, phồng rộp và tổn thương da nặng nếu bị dính nhiều.

Kiến ba khoang dễ bị thu hút bởi ánh đèn led trong nhà, nên buổi tối sẽ từ bên ngoài xâm nhập vào nhà ở, theo các con đường: cửa sổ, cửa chính ra vào. Gia đình cần cảnh giác với kiến ba khoang, bởi khi tiếp xúc, để bị cắn hay dính phải dịch của kiến sẽ khiến da bị phồng rộp, kích ứng. Nhiều người bị kích ứng nặng, lan thành đám với với các lớp phồng nước. 

Nhiều trường hợp nặng hơn, vết nước kiến ba khoang lan ra gây tổn thương diện rộng, gây sốt và người nóng râm ran, khó chịu. Với trẻ nhỏ, các biểu hiện càng nghiêm trọng hơn. 

Các giải pháp phòng chống côn trùng, kiến ba khoang hiệu quả

Ngăn ngừa côn trùng, kiến ba khoang xâm nhập nhà ở là giải pháp để tăng cường bảo vệ con người khỏi những tổn thương không cần thiết. Để ngăn chặn kiến ba khoang xâm nhập nhà ở, bạn có thể thực hiện các giải pháp sau:

  • Lắp đèn thu hút côn trùng ở phía ngoài cổng, xa vị trí cửa nhà ở. Biện pháp giảm bớt sự chú ý của kiến ba khoang cho ánh đèn trong nhà, tiêu diệt bớt số lượng kiến tấn công nhà ở.
  • Đóng kín cửa khi trời bắt đầu chập tối, hạn chế bật đèn các khu vực gần cửa sổ. Ánh đèn sẽ thu hút kiến ba khoang xâm nhập.
  • Lắp cửa lưới chống muỗi, côn trùng nhỏ cho các vị trí cửa sổ, cửa ra vào, ban công hay cửa thông gió. Với đặc trưng mắt lưới chống muỗi nhỏ, ngăn chặn côn trùng nhỏ xâm nhập, giảm đến 99% nguy cơ muỗi và côn trùng tấn công. Không gian sống vẫn đảm bảo sự thông thoáng, do gia đình có thể tự do mở cửa.
  • Thường xuyên dọn nhà, chăn mền và rũ quần áo trước khi mặc để không bị dính kiến ba khoang, tiếp xúc trực tiếp.

Kiến ba khoang xuất hiện trong nhà sẽ tăng nguy cơ bị cắn, dính phải dịch có chứa độc của chúng. Gia đình cần phòng ngừa kiến ba khoang bằng cách ngăn chặn chúng xâm nhập vào nhà ở. Đóng kín cửa khi trời bắt đầu tối, lắp cửa lưới chống côn trùng để ngăn chặn kiến ba khoang xâm nhập theo ánh đèn.

Cửa lưới chống muỗi giải pháp toàn diện bảo vệ nhà ở khỏi sự xâm nhập của nhiều loài côn trùng nhỏ, đặc biệt là kiến ba khoang và muỗi. Liên hệ ngay với Bình Minh để được tư vấn lắp đặt cửa lưới chống muỗi phù hợp với nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *