Thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu đều là những loại thịt bò hảo hạng nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Hai loại thịt bò này đều đến từ Nhật bản và nó cũng vô cùng quý hiếm.

Cả 2 loại bò này đều được chăm sóc dưới một chế độ vô cùng đặc biệt như ăn lúa mạch, uống bia hay rượu sake để tốt cho hệ tiêu hóa, nghe nhạc giao hưởng và được massage thư giãn để phát triển tốt. Chính vì sự chăm sóc đặc biệt mà 2 loại thịt bò này đã trở nên vô cùng nổi tiếng không chỉ về sự chất lượng, thơm ngon của thịt mà còn vì những vân mỡ đầy thẩm mỹ được xuất hiện trên các món ăn được tạo nên.

Đặc điểm của thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu

Đầu tiên, thịt bò Wagyu chính là những lát thịt có chứa các vân mỡ được phân bố đều, xen kẽ nhau. Chính các vân mỡ này cũng tạo nên được độ mềm mại của loại thịt bò đặc biệt này. Chất béo của thịt bò thịt bò Wagyu không giống như các chất béo khác với sự bổ sung omega-3 và omega-6 axit béo. Điều này sẽ cung cấp cho thực khách một hương vị nhẹ nhàng vô cùng đặc biệt mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Thăn lưng bò Kobe

Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao bò Kobe là bò Wagyu, nhưng không phải tất cả bò Wagyu đều là bò Kobe. Được biết thì những loại bò chỉ cần nuôi theo cách Nhật thì sẽ được gọi chung là Wagyu. Còn bò Kobe chính là loại bò được nuôi ở vùng Kobe Nhật Bản.

Thịt bò Kobe chính hiệu sẽ có mức giá hơn 200 $ ( tương đương 4 triệu đồng) khi trê một phần bít tết hay 50 $ cho món Burger. Và nếu bạn được giới thiệu thịt bò Kobe có mức giá rẻ hơn thì chắc hẳn đó là bò Wagyu nhập khẩu.

Cái tên nói lên ý nghĩa

Thịt bò Kobe là loại thịt đỏ được lấy ra từ giống bò chăm sóc vô cùng đặc biệt ở xứ sở Kobe. Theo đó, Kobe là một thành phố ở Nhật Bản.

Thịt bò Wagyu nếu lý giải theo tiếng Nhật thì Wa- nghĩa là phong cách Nhật Bản và –Gyu chính là gia súc nói chung. Chính vì thế Bò Wagyu chính là bò Nhật Bản.

Một phần thịt bò Wagyu chất lượng thì phải đảm bảo chứa đầy đủ các điều kiện được phụ thuộc vào 4 yếu tố chính là màu sắc, độ sáng của thịt, lượng mỡ trên miếng thịt, sự phân bố mỡ trên thịt và cả độ bóng loáng của nó. Mỗi yếu tố được đánh giá xếp hạng để đánh giá chất lượng.

https://gofood.vn/uploads/news/phan-biet-thit-bo-kobe-wagyu-gofood.jpg

Thịt bò Kobe Nhật Bản có những tiêu chí xác định như sau:

Đây là giống bò thuần chủng, chúng được sinh ra và nuôi dưỡng ở vùng đất Nhật Bản màu mỡ.

Trên phần chứng nhận của thịt sẽ có điểm đánh giá xếp loại A và B.

Hội phân loại thịt bò Nhật Bản cũng đã đánh giá thang điểm là từ 4 đến 5 điểm.

Đặc biệt nhất có vẻ như là phần con dấu chính thức của Nhật Bản xác nhận là thịt bò Kobe. Được biết thì quá trình kiểm định khắt khe chỉ có những phần thịt nào đạt chuẩn và rõ nguồn gốc, xuất xứ mới được vận chuyển đi ra thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *