Lĩnh vực kinh doanh  bất động sản tại Việt Nam trong nhiều năm hiện nay đang trải qua nhiều biến cố, ngày càng khó khăn cho các nhà đầu tư hơn. Tuy nhiên , vẫn có một hạng mục đầu tư an toàn , thu lại lợi nhuận cao , bền vững mà số vốn bỏ qua không quá lớn. Đó là xây nhà trọ cho thuê. Dưới đây là tổng hợp một số thắc mắc của chủ đầu tư và lời giải đáp của các chuyên gia , kiến trúc sư tại Arc Real :

Dự án xây phòng trọ cho thuê đem lại lợi nhuận lớn không?

  • Đem lại lợi nhuận lớn hay không còn là do cách làm của người thiết kế phòng trọ có đúng hay không. Nhưng trung bình khi xây phòng trọ đến khi đưa vào sử dụng , thì doanh thu hàng tháng không dưới 20 triệu đồng cho dãy trọ ở các khu trọ bình dân, khoảng từ 35-40 triệu đồng cho các khu trọ ở nội thành, thậm chí nhiều chủ đầu tư đã đem về doanh thu lên tới 150 triệu đồng khi cho thuê các căn hộ cao cấp.

Nên chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu thiết kế nhà trọ?

  • Có nhiều thứ phải chuẩn bị trước khi xây phòng trọ. Sau đây là một vài ý chính

Vốn đầu tư

    Vốn là “dòng máu” cho cả công trình. Vì thế, khi quyết định đầu tư , chủ đầu tư nên  chuẩn bị cho mình một số vốn nhất định phù hợp với hạng mục mình định đầu tư. Nên để ra chứ không nên vừa đủ, vì bao giờ công trình cũng sẽ có chi phí tăng thêm trong quá trình xây dựng

Mua đất nền và nên thiết kế phòng trọ theo kiểu mẫu như thế nào?

Đất nền mà nhà đầu tư mua nên là nơi có đông đúc dân cư, mật độ cao và nhu cầu thuê trọ cao. Ví dụ như ở nội thành, các khu tập trung nhiều công ty , xí nghiệp, các khu công nghiệp ,….

Ngoài ra khi thiết kế nhà trọ đẹp , cũng phải xem xét ở từng nơi thì nên thi công loại phòng trọ gì, nhắm vào đối tượng khách hàng tập trung đông nhất để hướng đến.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng khi xây phòng trọ bao gồm nhiều loại như bê tông cốt thép , gạch , tôn lợp, gỗ làm cửa , sắt ,xi măng,… Tất cả các vật liệu xây dựng đều phải dùng những loại đảm bảo chất lượng , có thể dùng qua 10- 15  năm . Vì khi xây nhà trọ kinh doanh, là món đầu tư dài hạn, sử dụng trong nhiều năm.

Nên bỏ tiền ra thi công thêm một số tiện ích liên quan khi xây phòng trọ không?

  • Bạn nên thi công thêm các tiện ích liên quan khi xây phòng trọ. Ví dụ về một số tiện ích như : các máy quay ( camera) an ninh, nội thất, bảo vệ , hệ thống internet, wifi,… Việc có thêm các tiện ích này  không những giúp đảm bảo an ninh cho khu trọ của bạn, mà còn tạo dựng mối quan hệ thân thiện hơn với những người thuê trọ , từ đó thu hút những người khác tới thuê.

Lời kết : Xây phòng trọ kinh doanh là lời  khuyên của Arc Real cho những nhà đầu tư ưa an toàn,  có khả năng đầu tư dài hạn. Chủ đầu tư còn có những thắc mắc cần tư vấn, hoặc tìm hiểu về các dịch vụ thiết kế phòng trọ cao cấp ,…  vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *