Tại các thành phố lớn như thủ đô Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh…, có khá nhiều công trình nhà cao tầng được dựng lên cách đây khoảng 10 năm mà không được thiết kế thang máy. Vì vậy mà nhu cầu sửa chữa, cải thiện để lắp thêm cầu thang máy gia đình là rất lớn.

Hằng năm, lượng công trình có tình trạng như vậy chiếm khá lớn. Bằng kinh nghiệm thực tế lâu năm, Thang máy Thuận Phát xin được chia sẻ một số kinh nghiệm, những điều cần lưu ý khi tiến hàng cải tạo sửa chữa nhà để lắp thang máy gia đình.

Tư vấn chọn loại thang máy

  • Chọn loại thang máy phù hợp để lắp cho nhà cải tạo

Các công trình cải tạo thường có đặc điểm là kích thước không gian thường không được thoải mái, rộng rãi cho lắm. Thông thường, trước khi lắp đặt thang máy gia đình thì chúng tôi đều khảo sát để tìm được một vị trí thích hợp nhất.

Hình 1: Những lưu ý khi sửa chữa nhà để lắp thêm thang máy

Chính vì thế mà quý khách nên chọn loại thang máy có kích thước nhỏ, càng nhỏ càng tốt, chỉ cần có thể đứng được khoảng 2-3 người là được.

Ngoài ra, nếu phần đứng không được thoải mái cho lắm thì quý khách có thể lựa chọn loại cầu thang máy gia đình liên doanh sử dụng thiết bị nhập còn cabin được làm trong nước thay vì thang máy nhập khẩu nguyên chiếc vì:

  • Loại thang máy liên doanh sản xuất cabin theo kích thước thực tế, còn khi bạn dùng thang máy nhập khẩu thì phải thi công hố theo kích thước yêu cầu của hãng. Với nhà cải tạo, tìm được vị trí lắp thang máy đã khkó và để đạt được kích thước tiêu chuẩn lại càng khó hơn. Vì thế, quý khách lựa chọn thang máy liên doanh là phương pháp tối ưu nhất.
  • Chất lượng Thang máy gia đình liên doanh hiện nay cũng không hề thua kém thang máy nhập khẩu mà giá thành lại rẻ hơn, nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn dòng thang máy này.

·         Chọn loại thang máy có thời gian cung cấp càng nhanh càng tốt

Thời gian cung cấp được tính từ lúc quý khách ký hợp đồng đặt mua cho đến lúc thang máy có thể sử dụng được. Vì là nhà cải tạo nên bạn cần chỗ ở để cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường. Vậy nên, loại thang máy và đơn vị có khả năng đáp ứng càng nhanh càng tốt.

Hình 2: Không gian nhỏ vẫn lắp được thang máy gia đình

  • Loại thang máy có thời gian đặt hàng nhanh nhất
  • Thứ nhất: loại thang máy liên doanh có thời gian đặt hàng nhanh hơn loại thang máy nhập khẩu. Thang máy liên doanh có thời gian cung cấp khoảng 3 tháng, thang máy nhập khẩu khoảng 5,5 tháng.
  • Thứ hai: nếu bạn chọn thang máy liên doanh thì nên chọn nhà cung cấp là công ty có sản xuất cabin, những công ty thương mại không thể sản xuất được.
  • Thứ ba: Bạn nên chọn nhà cung cấp lớn, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lắp đặt nhanh, gọn và chuyên nghiệp, tránh kéo dài thời gian lắp đặt

Chọn giải pháp thi công hố thang máy tối ưu

Bạn nên chọn biện pháp thi công hố sao cho phù hợp với thang máy gia đình nhà bạn. Nếu kích thước quá hạn bạn nên chọn kết cấu khung thép, còn không gian mà thoải mái bạn nên chọn phương án dựng cột bê tông xây tường gạch.

Ngoài những lưu ý trên thì quý khách cũng nên quan tâm thêm hai lưu ý nữa đó là: Về cách kiểm tra nước ngầm trước khi lắp đặt thi công, và quý khách nên đăng ký điện ba pha cho thang máy,

Trên đây là những lưu ý khi cải tạo nhà để lắp thêm thang máy gia đình. Để có phương án tốt nhất, quý khách liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *