Thịt heo dễ ăn, nhiều giá trị dinh dưỡng, được sử dụng hàng ngày trong mâm cơm. Nhu cầu sử dụng thịt heo ngày càng tăng, do mức sống và sở thích tiêu thụ thịt của số đông gia đình. Sườn cốt lết là phần đặc biệt được lọc từ lưng và sườn heo, với hương vị hấp dẫn nhiều người.

Nhiều người ưa chuộng sườn cốt lết mềm, ngọt đậm đà. Với giá thành khá cao, số lượng ít nên sản phẩm hết nhanh và khan hiếm nguồn cung. Tuy nhiên, thị trường vẫn có nhiều loại sườn cốt lết mà người dùng cẩn trọng khi chọn mua để tránh tác nhân gây hại cho sức khỏe. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng chọn mua và sử dụng sườn cốt lết sạch, an toàn.

Cẩn trọng trước sườn cốt lết bẩn nguy hại cho sức khỏe

Nhu cầu sử dụng thịt lợn, các sản phẩm khác từ thịt lợn rất lớn. Trong khi nguồn cung thịt tươi không đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Nhiều đơn vị, cửa hàng, người chăn nuôi sử dụng mọi cách để tăng số lượng thịt, đáp ứng nhu cầu khách hàng và thu lợi nhuận. 

Một số loại sườn cốt lết bẩn có trên thị trường mà người dùng cần tránh:

  • Sườn cốt lết từ heo siêu nạc – heo được nuôi với chất tạo nạc, cho loại thịt nhiều nạc, dày dặn, lớn bất thường. Heo siêu nạc sẽ khá ít mỡ, đặc biệt là lớp mỡ dưới da, màu đỏ bất thường. Heo siêu nạc chứa hormone tăng trưởng, nhóm chất beta-agonist tăng nguy cơ hen suyễn, bệnh tim mạch, đột quỵ ở con người.
  • Sườn cốt lết từ heo bệnh, heo chết được xử lý. Loại thịt này sẽ mang mầm bệnh, vi khuẩn nguy hiểm. Thịt heo chết sẽ có màu thâm tím, màu sắc thịt không đồng đều. Miếng sườn cốt lết sẽ mềm, thịt không đàn hồi hoặc được xử lý hàn the có độ cứng cao.
  • Sườn cốt lết nhiễm sán – tình trạng khá phổ biến ở nhiều loại heo. Miếng sườn sẽ xuất hiện các vết đốm trắng như hạt gạo, là sán hoặc ấu trùng sán. Loại sườn đặc biệt nguy hiểm gây nhiễm sán cho cơ thể, tăng nguy cơ đột quỵ, chóng mặt, thiếu máu não, ngất xỉu…
  • Sườn cốt lết đông lạnh không rõ nguồn gốc – sản phẩm nhập khẩu từ Trung quốc, có sử dụng hóa chất bảo quản, xử lý thịt. Đồng thời nguy cơ lợn bệnh, lợn thải cao… gây ngộ độc, tích trữ tiền chất gây ung thư cho cơ thể.

Mua sườn cốt lết sạch ở đâu?

Mua sườn cốt lết hay các sản phẩm thịt heo khác trên thị trường thì đều cần lựa chọn cơ sở phân phối, bán thịt uy tín để đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc thịt. Người dùng có thể mua thịt tươi hoặc thịt đông lạnh, nhưng cần chọn quán và cửa hàng uy tín.

  • Mua sườn cốt lết heo ở các cửa hàng có đầy đủ thông tin, xuất xứ sản phẩm, xuất trình được thông tin thịt nhập ở đâu.
  • Cửa hàng ngoài chợ truyền thống cần đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đáng tin cậy trong cung cấp thực phẩm sạch, thịt heo sạch.
  • Mua sườn cốt lết đông lạnh ở các cơ sở nhập khẩu chính ngạch, uy tín với kho chứa tiêu chuẩn. Chứng nhận kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm đông lạnh.

Sản phẩm sườn cốt lết với nhiều nguồn cung, xuất xứ sản phẩm, quy trình nuôi, bảo quản khác nhau… sẽ quyết định đến chất lượng thịt. Người dùng cần cẩn trọng trong việc chọn mua, để đánh giá loại sườn sạch, an toàn bảo vệ sức khỏe các thành viên.

Mua sườn cốt lết ở các cơ sở uy tín, địa chỉ bán hàng đáng tin cậy. Sườn cốt lết tại http://zinfood.com/ là sản phẩm nhập khẩu chính ngạch, với date mới liên tục và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *