Những hòn đảo dưới đây cuốn hút du khách từ cái tên tới con đường vượt biển ra đảo với cảnh biển bao la, xanh đẹp, từ cảnh quan của đảo, từ những bãi biển dài với cát trắng, nước xanh, nắng vàng tới sự hài hòa của rừng của biển và cả những nụ cười hồn hậu của bà con dân cư trên đảo.

  1. Đảo Quan Lạn 

Nằm trong vịnh Bái Tử Long đảo Quan Lạn đang trở thành điểm nhấn hút khách bởi cảnh quan thơ mộng với những cồn cát trắng dài cả cây số, rừng trâm xanh ngắt, những bãi biển chưa chịu sự tác động của con người… và sự hoài niệm về một thương cảng cổ sầm uất.

>> Tham khảo: Tour Quan Lạn

Quan Lạn có 3 bãi tắm:  Bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào và bãi Minh Châu.Các bãi tắm ở Quan Lạn rất đẹp nước xanh và trong, đặc biệt rất nguyên sơ, …chính vì lẽ đó mà Quan Lạn đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách.

Do nằm cách xa đất liền và bao bọc trong vịnh Bái Tử Long nên bãi tắm đảo Quan Lạn được khách du lịch đánh giá trong nhất miền Bắc.

  1. Đảo Cái Chiên 

Đảo Cái Chiên tọa lạc tại vùng biển huyện Hải Hà, Móng Cái, Quảng Ninh. Tuy không hiện đại, phát triển như Quan Lạn hay Cô Tô, nhưng với vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết của biển xanh và núi rừng thực sự là một điểm đến lí tưởng cho những ngày hè oi bức.

Từ trên cao hòn đảo hiện ra với hình dáng giống như con cá voi khổng lồ nhô lên từ mặt biển, thân dài, mình hẹp. Đi dọc xuống mặt phía Đông của hòn đảo, một không gian thật lãng mạn hiện ra trước mắt với những bãi cát trắng trải dài. Điều đặc biệt là những bãi cát này chưa có sự tác động nhiều của con người nên vẫn giữ được những nét đẹp thiên tạo vốn có.

>> Tham khảo: Du lịch Cái Chiên

  1. Đảo Ngọc Vừng 

Đảo Ngọc Vừng nằm giữa 2 đảo nhỏ Hòn Nét và Phượng Hoàng thuộc huyện Vân Đồn có bề dày lịch sử và còn lưu giữ được nhiều dấu tích của thương cảng Vân Đồn cổ hay thành cổ nhà Mạc… Xã đảo đẹp duyên dáng với nước biển trong xanh vỗ bờ cát trắng tinh trải dài hàng cây số ra tới tận bến tàu bao quanh phía Đông. Đứng từ mỏm Mắt Rồng bạn có thể nhìn bao quát hết cả vùng đảo Cô Tô
Không giống những hòn đảo khác trên biển, đảo có đầy đủ những điều kiện tự nhiên thuận lợi như hồ sinh thái, đồng bằng, thung lũng nhỏ để người dân có thể phát triển nông nghiệp. Ngoài bãi tắm Trường Chinh chạy dài hơn 3 km, điểm thu hút không kém ở tour du lịch đảo Ngọc Vừng chính là cánh đồng lúa xanh ngút mắt gần vào mùa thu hoạch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *