Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh không chỉ sử dụng những loại cân điện tử để có thể cân hàng hóa mà những loại cân phân tích ngày càng được sử dụng phổ biến trong những phòng nghiên cứu của doanh nghiệp. Ngoài ra, loại cân này còn thường được sử dụng rộng rãi tại bệnh viện, các chi cục kiểm định hay là những môi trường có yêu cầu về độ chính xác rất cao.

Cân điện tử phân tích được sử dụng trong phòng thí nghiệm
Cân điện tử phân tích được sử dụng trong phòng thí nghiệm

Trong bài viết dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản, những điều về cân điện tử phân tích cũng như cách đặt cân bạn cần chú ý để sản phẩm có thể được sử dụng một cách khoa học và mang đến hiệu quả nhất sau khi mua loại cân điện tử giá rẻ này nhé.

Cân điện tử phân tích là gì?

Cân điện tử phân tích là một dạng cân điện tử mới được dùng cho việc cân đo đong đếm. Với độ chính xác cao lên đến từng 0.1mg đồng hồ điện tử, được trang bị màn hình LCD và màn hình phía sau cùng với đó là tích hợp đồng hồ theo chuẩn GLP/GMP/ISO, khả năng hiển thị tín hiệu analog, một số loại còn có khả năng đếm vật mẫu hoặc là cửa sổ trực tiếp,…

Cân điện tử phân tích có độ chính xác cao
Cân điện tử phân tích có độ chính xác cao

Cân điện tử phân tích được ứng dụng trong giải pháp cân kỹ thuật phân tích trong thí nghiệm, Cân kỹ thuật, cân phân tích, cân tiểu ly, một chuỗi các loại sản phẩm cân điện tử chuyên dụng được sử dụng để nhận biết trọng lượng của các mẫu vật nhỏ nhất trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau: từ nông sản đến lâm nghiệp hay thủy hải sản, cho đến các ngành công nghiệp khác như: hóa chất, thức ăn gia súc, phân bón, sản xuất tinh bột.

Cân kỹ thuật, cân phân tích, cân tiểu ly, một loạt các sản phẩm cân điện tử chuyên dụng được sử dụng để nhận biết trọng lượng mẫu vật nhỏ nhất, thông thường có khối lượng từ 0.1g ~ 0.0001g. Với đặc điểm cân và trọng lượng với các mẫu cực nhỏ nên cân điện tử phân tích rất được ưa chuộng sử dụng trong các phòng thí nghiệm, kiểm nghiệm. Bên cạnh đó sản phẩm cũng được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau phải kể đến như: nông sản, lâm nghiệp, thủy hải sản đến các ngành công nghiệp khác như hóa chất, phân bón, v v..

Hướng dẫn sử dụng cân điện tử phân tích

Đặt cân điện tử ở vị trí vững chắc, bề mặt bằng phẳng , không bị dao động hoặc chấn động, điều chỉnh chân sao cho cân được thăng bằng. Chú ý giọt nước thăng bằng phải nằm ở vị trí chính giữa vòng tròn.

Tránh dùng cân điện tử phân tích ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc ở khu vực cửa gió của máy lạnh hay là những nơi có nhiệt độ thay đổi quá lớn và không khí lưu động mạnh

Sau khi mở cân điện tử phân tích lên, chữ số trên màn hình hiển thị sẽ đảo số từ 9 trở về 0, cân ổn định, khi đó cân sẽ đi vào trạng thái sử dụng .

Để đảm bảo được độ chính xác, khi sử dụng cân, trọng tâm của vật phải nằm ở giữa bàn cân và không nên vượt ra khỏi phạm vi bàn cân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *