Cô Tô là hòn đảo có vị trí đặc biệt trong quốc phòng an ninh. Đây là nơi duy nhất được Bác Hồ cho dựng tượng đài. Chính quyền nơi đây là thành lập khu lưu niệm để tưởng nhớ ngày Bác về thăm đảo. Vậy nhà lưu niệm Bác Hồ có gì đáng khám phá khi đi tour du lịch Cô Tô?

Nhà lưu niệm Bác Hồ có gì đáng khám phá khi đi tour du lịch Cô Tô?
Nhà lưu niệm Bác Hồ có gì đáng khám phá khi đi tour du lịch Cô Tô?

Khuôn viên của nhà lưu niệm Bác Hồ tại Cô Tô

Như một tour đi Cô Tô ở Quảng Ninh được ghi nhận. Nhà lưu niệm Bác Hồ là một trong những địa điểm du khách đặt chân đến nhiều nhất. Khu di tích được xây dựng vào năm 1968 với tổng diện tích là 1.835 m2. Cho đến năm 1975 được tôn tạo lại, có 3 cửa và có tường bao quanh. Xung quanh tượng đài Bác được lát gạch đá dừa. Tượng Bác uy nghiêm, hướng ra biển.

Nhà lưu niệm Bác Hồ được xây dựng với tổng 5 gian cấp 4. Là nơi Bác đã từng gặp gỡ cán bộ Cô Tô năm xưa. Khuôn viên được mô phỏng giống như căn nhà sàn của Bác tại phủ Chủ Tịch. Gian giữa có đặt chiếc giường Bác nghỉ khi ghé ra thăm đảo, thông với gian bên phải. Bên cạnh đó là một chiếc tủ 2 buồng đựng đồ đạc cá nhân của Người. Có 4 chiếc bàn, 5 chiếc ghế dựa và 2 gian thông bên trái…

Gian giữa đặt tượng bán thân của Bác trên bục khung xếp ly vải đỏ. Bên dưới đặt đỉnh hương. Tiếp đến là mô hình nhà sàn, một số hình ảnh chụp lưu niệm lúc Bác ra thăm đảo. Ngoài ra còn có cờ, huân huy chương, danh hiệu Anh hùng lao động. Mọi công trình trong khuôn viên được thiết kế vô cùng hài hòa. Du khách có thể nhìn thẳng tượng đài Bác qua hồ sen thơ mộng.

Nhà lưu niệm Bác Hồ có gì đáng khám phá khi đi tour du lịch Cô Tô?

Nhà lưu niệm Bác Hồ có gì đáng khám phá khi đi tour du lịch Cô Tô?
Nhà lưu niệm Bác Hồ có gì đáng khám phá khi đi tour du lịch Cô Tô?

Đi tour Cô Tô, chắc hẳn ai cũng phải dừng chân trước di tích đầy ý nghĩa này. Không chỉ đưa du khách trở về với cột mốc lịch sử khi Bác đến Cô Tô. Được nghe kể về sự ra đời của di tích. Du khách còn cảm nhận được tất cả sự mộc mạc, chân thành của vùng đất xứ đảo. Quần thể di tích gồm tượng đài, bia, nhà lưu niệm. Xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia. Nhà lưu niệm Bác Hồ không ồn ào, tấp nập. Mà sừng sững giữa biển trời bao la với vẻ giản dị.

Xem thêm: tour du lịch cát bà

Ngay cạnh nhà lưu niệm Bác Hồ là bãi tắm Bác Hồ thơ mộng, hoang sơ. Từ phía ngoài của đảo, bãi tắm dài gần 15km. Với khung cảnh của sự nhộn nhịp của du khách thập phương và cả dân đảo. Khung cảnh thơ mộng với cát trắng mịn. Con đường lát gạch chạy dọc ven biển trở thành nơi dạo bộ ưa thích của du khach. Bãi tắm cũng là điểm ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp trên biển.

Mùa hè đến, được tham quan nhà lưu niệm Bác Hồ. Được đắm mình trong làn nước xanh của Bãi tắm Bác Hồ. Cảm giác tinh thần thoải mái và sảng khoái biết nhường nào. Bạn có thể thuê xe đạp đôi cùng người thân dạo quanh bãi biển. Cắm trại, tổ chức team building trên biển đêm.Tham gia các trò chơi kỳ thú mới lạ và hấp dẫn biết nhường nào.

Lời kết 

Tổ chức tour đi Cô Tô, ghé thăm nhà lưu niệm Bác Hồ. Du khách sẽ cảm nhận được một chuyến đi thực sự ý nghĩa. Đừng nhìn qua màn ảnh, hãy đến tận nơi cùng www.tour.pro.vn/tour-co-to. Quý khách sẽ thấy sự lựa chọn của mình chưa bao giờ là sai lầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *