Gần như trẻ em ở độ tuổi nhỏ từ 1 –  6 tuổi, với thể lực và các cơ chế hoạt động của cơ thể chứ thực sự hoàn chỉnh. Đây là nguyên nhân khiến cơ thể bé thường xuyên bị tác động từ môi trường, gây ốm sốt và nhiều tình trạng bệnh lý. Trẻ em đặc trưng với nhiều triệu chứng: ho có đờm, ho khan, sổ mũi, cảm cúm… những bệnh lý thường ngày nhưng khá nguy hiểm khi không hiểu và điều trị đúng cách. Đờm ở cổ khiến trẻ gặp nhiều vấn đề khó khăn trong sinh hoạt. Nguyên nhân gây đờm ở cổ và phương pháp điều trị hiệu quả mà phụ huynh nên biết thuốc ho trẻ em.

Nguyên nhân gây đờm ở cổ của trẻ

Đờm cổ họng gây nhiều phiền toái cho hoạt động sinh hóa của cơ thể. Ở trẻ vấn đề đờm cổ họng thực sự nghiêm trọng và xảy ra phổ biến hơn khi sức đề kháng và chống chịu lại yếu tố môi trường của trẻ còn yếu. Các bé sẽ dễ bị tác động, hệ miễn dịch yếu khiến việc tiết chất nhờn ở cổ họng nhiều hơn và khó phục hồi hơn so với người lớn.

Khá nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề  đờm cổ họng ở trẻ :

  • Các bộ phận tai – mũi – họng của trẻ chưa phát triển hoàn thiện. Vấn đề sinh lý yếu dẫn đến việc tiết chất nhờn cổ họng gây tắc nghẽn đường thở, ăn uống sinh hoạt hàng ngày.
  • Dị ứng bởi các yếu tố ngoại lai xâm nhập cơ thể: khói, bụi, chất độc hại… tác động kích thích cổ họng tiết chất nhờn để bảo vệ, gây tích tụ và sinh đờm ở cổ.
  • Do vi khuẩn và vi rút dẫn đến việc chất nhờn để chống lại các yếu tố ngoại lai gây hại. Đờm ở cổ nhiều là dấu hiệu cổ bị nhiễm trùng nghiêm trọng.
  • Các vấn đề bệnh lý của cơ thể khiến sức khỏe suy nhược, thể trạng yếu dễ dàng bị tác động bởi yếu tố môi trường gây hại cho cơ thể. Cúm, ho, nhiễm trùng đường hô hấp là trường hợp thường gặp ở trẻ nhỏ.

Giải pháp long đờm hiệu quả hiện nay

Đờm là trạng thái tự nhiên khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu nhiễm trùng, ngoại lai xâm nhập ảnh hưởng. Chất nhờn tự nhiên này có thể được giải quyết hiệu quả bằng các giải pháp :

  • Sử dụng nước muối pha loãng để xúc miệng và rửa mũi cho bé. Nước muối có tác dụng sát khuẩn, làm dịu cổ họng có nhiều đờm.
  • Chanh mật ong pha loãng cùng nước ấm là giải pháp tuyệt vời để nhanh chóng làm long đờm, kháng khuẩn, chống nhiễm trùng hiệu quả.
  • Thuốc long đờm là một giải pháp khá hiệu quả mang đến tác dụng tức thì làm tiêu đờm cổ họng trong thời gian ngắn. Người dùng cần lưu ý chọn mua thuốc long đờm có thành phần tự nhiên, dạng siro, dạng lỏng để việc sử dụng tác dụng hiệu quả cao hơn và đặc biệt thân thiện với cơ thể các bé. Việc sử dụng thuốc long đờm cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về vấn đề mà con gặp phải.

Ngoài những liệu pháp điều trị trực tiếp tiêu đờm, long đờm ở trẻ, phụ huynh cần lưu ý đến việc bảo vệ và phòng ngừa các vấn đề liên quan đến tăng sức đề kháng ở trẻ, luôn giữ cổ ấm, vệ sinh cổ thường xuyên bằng nước muối sát khuẩn để tránh nhiễm trùng gây long đờm, ho có đờm…

Xác định nguyên nhân vấn đề và hiểu rõ bản chất gây ra đờm ở cổ sẽ giúp phụ huynh lựa chọn được giải pháp điều trị hiệu quả cho con. Cần điều trị nhanh chóng và dứt điểm để tránh các biến chứng gây hại cho sức khỏe của bé. Sử dụng thuốc long đờm là giải pháp hiệu quả nhưng cần tham khảo chuyên gia và lựa chọn mua loại thuốc an toàn, thân thiện với trẻ nhỏ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *