Ngày nay sử dụng internet không chỉ đơn giản để học tập và giải trí mà còn phục vụ cho nhiều nhu cầu cao hơn. Do đó, việc sử dụng mạng cáp đồng như trước đây không còn đáp ứng được. Cho nên để có thể truyền tín hiệu xa và tốc độ cao thì hệ thống mạng cáp quang là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy nên sử dụng converter quang multimode hay singlemode để dùng? Hãy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây để giúp bạn có được lựa chọn chính xác nhất.

Nên lựa chọn converter quang multimode hay singlemode để dùng?

Converter quang multimode và converter quang singlemode là gì?

Để có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi “nên dùng converter quang multimode hay singlemode?” thì người dùng trước hết cần hiểu converter quang multimode, singlemode là gì?

  • Converter quang multimode: Là sợi quang có khả năng lan truyền tín hiệu với 3 loại tia sáng bao gồm Axial Mode, High Order Mode và Low Order Mode. Để giúp người dùng dễ dàng trong việc lựa chọn sử dụng thì sợi converter quang multimode còn được phân ra thành 2 loại là sợi quang multimode chiết suất bậc và sợi quang Multimode chiết suất biến đổi.
  • Converter quang Singlemode: Không giống với sợi quang multimode, sợi quang singlemode chính là sợi quang chỉ có 1 tia sáng được lan truyền. Đây chính là đặc điểm giúp cho converter quang singlemode có khả năng truyền dữ liệu xa hơn và băng thông lớn hơn.

Nên lựa chọn converter quang multimode hay singlemode để sử dụng?

Tùy vào hệ thống mạng bạn đang dùng là gì mà chúng ta sẽ chọn ra loại converter quang phù hợp nhất để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt và tiết kiệm chi phí nhất. Do đó với những ai không có nhiều kinh nghiệm khi đứng trước converter quang multimode và converter quang singlemode thường rất bối rối khi lựa chọn. Do đó những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ rất có ích với bạn.

Dựa vào khoảng cách để lựa chọn converter quang multimode hay singlemode để sử dụng

Nếu bạn đang bối rối không biết nên lựa chọn converter quang multimode để dùng hay converter quang singlemode thì hãy dựa vào khoảng cách từ điểm truyền tín hiệu đến điểm nhận nó.

  • Với khoảng cách từ điểm truyền tín hiệu cho đến điểm nhận tín hiệu nhỏ hơn 5km thì bạn nên chọn converter quang multimode để sử dụng cho hệ thống mạng.
  • Trường hợp ngược lại khi khoảng cách điểm truyền tín hiệu đến điểm nhận tín hiệu lớn hơn 5km thì bạn hãy chọn converter quang singlemode nhé.
Nên lựa chọn converter quang multimode hay singlemode để dùng?

Lựa chọn converter quang multimode hay singlemode dựa vào loại cáp quang bạn đang dùng

Ngoài dựa vào khoảng cách tín hiệu thì người dùng còn có thể lựa chọn converter quang multimode hay singlemode để dùng nhờ vào loại cáp quang đang sử dụng trong hệ thống mạng. Cụ thể:

  • Nếu loại cáp quang bạn đang sử dụng là cáp Multimode thì loại converter quang bạn nên lựa chọn chính là Multimode.
  • Nếu loại cáp quang hệ thống mạng bạn đang dùng là cáp Singlemode thì converter quang Singlemode là lựa chọn thích hợp nhất.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất cho việc nên chọn converter quang multimode hay singlemode để dùng rồi nhé. Do đó trước khi quyết định mua converter quang multimode hay converter quang singlemode để dùng, hãy đừng quên xác định khoảng cách tín hiệu, loại cáp quang bạn đang dùng là gì nhé.

Tạm kết

Với nhu cầu băng thông lớn cùng tốc độ truyền dữ liệu cao, cho nên sử dụng converter quang hay bộ chuyển đổi quang điện là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống mạng cáp quang hiện nay. Do đó nếu bạn đang có ý định mua converter quang multimode hay converter quang singlemode để dùng, hãy đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Bởi để hệ thống mạng hoạt động tốt thì việc chọn đúng bộ chuyển đổi quang điện đúng loại, tương thích với các thiết bị của hệ thống như dây nhảy quang, switch quang, hộp phối quang…mới là điều quan trọng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *