Trang trí nội thất phòng khách đẹp không thể thiếu các dòng tranh nghệ thuật. Với sự phát triển của nghệ thuật dân gian Việt nam, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn tranh nội thất đẹp, ấn tượng cho không gian phòng khách của gia đình. Tranh đồng mỹ nghệ đẹp và tranh sơn mài với những đặc trưng khác nhau, được ưa chuộng bởi vẻ đẹp riêng. Chọn nhiều gia chủ đắn đo nên chọn dòng tranh nào đẹp và phù hợp hơn để trang trí phòng khách. Thông tin dưới đây về đặc trưng 2 dòng tranh đồng và sơn mài mỹ nghệ sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

Đặc điểm tranh sơn mài và tranh đồng mỹ nghệ

Trang trí nội thất phòng khách, nhà ở là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn, để tô điểm cho không gian, điểm nhấn nổi bật cho bức tường nhàm chám. Các dòng tranh mỹ nghệ được biến tấu đa dạng, nhiều ý tưởng sáng tạo cho phong cách thiết kế nội thất khác nhau.

  • Tranh sơn mài – là dòng tranh phong cách nghệ thuật dân gian, chất liệu chủ yếu từ: vỏ cây, vỏ trứng, vỏ trai… yêu cầu kỹ thuật rất cao, tay nghề và óc thẩm mỹ để phối hợp màu sắc một cách nhuần nhuyễn, tinh tế cho bức tranh hài hòa về tổng thể và màu. Tranh sơn mài thường mang lại độ bóng và phẳng khi nhìn nghiêng, tiêu chí đánh giá tay nghề của nghệ nhân. Dòng tranh dân gian được ưa chuộng mang đến sự mộc mạc cho không gian.
  • Tranh đồng – là dòng tranh cao cấp được chạm khắc tinh xảo từ đồng lá, vàng lá… nổi bật trên nền tranh vải, cho ánh sáng ánh kim ấn tượng mang đến sự sang trọng cho không gian. Tranh đồng mỹ nghệ được đóng khung chắc chắn, độ bền vượt trội hơn các dòng tranh sơn dầu, sơn mài hay tranh thêu truyền thống. Đa dạng phong cách cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên mức giá cũng sẽ cao hơn dòng tranh sơn mài.

Cả 2 dòng tranh đều có nét đẹp riêng, với phong cách mộc mạc hay sang trọng, đều là lựa chọn tuyệt vời cho trang trí nội thất ấn tượng. Lựa chọn tranh theo sở thích, xu hướng thiết kế nhà ở.

Lựa chọn tranh trang trí nội thất đẹp

Chọn tranh trang trí nội thất nhà ở, các căn phòng không hề đơn giản. Bởi thiết kế, chất liệu và nội dung tranh không phù hợp sẽ phá vỡ kiến trúc nội thất đẹp của căn hộ. Để lựa chọn tranh nội thất đẹp, người chơi cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Chọn tranh nội dung tranh theo sở thích và xu hướng nghệ thuật, gu thẩm mỹ của người chơi. Các dòng tranh: đồng quê, thiên nhiên, tĩnh vật, tranh phong thủy được ưa chuộng nhiều nhất, bởi tính phổ biến và dễ dàng phối kết hợp.
  • Chọn chất lượng tranh đồng sang trọng, tranh thêu, tranh sơn mài mộc mạc, hay tranh kính hiện đại theo đặc trưng không gian.
  • Chọn kích thước và khổ tranh phù hợp cho khu vực treo, trang trí. Tạo sự cân đối cho không gian, bức tường được treo tranh.
  • Chọn màu sắc, nội dung tranh theo tổng thể nội thất, theo yếu tố phong thủy. Chú ý đế ý nghĩa và nội dung bức tranh khi treo tại các khu vực quan trọng như: phòng khách, phòng ngủ.

Tranh mỹ nghệ sẽ là giải pháp trang trí nội thất tuyệt vời cho người dùng, mang lại không gian đậm phong cách Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng, tinh tế cho căn phòng. Tùy theo sở thích chơi tranh, thiết kế nội thất và không gian nhà ở mà người dùng cân nhắc lựa chọn. Với đặc trưng nổi bật, tranh đồng được ưa chuộng cho mọi không gian ấn tượng với nhiều lựa chọn thiết kế và mẫu mã khác nhau.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *