Sàn gỗ Trung Quốc là sàn gỗ giá rẻ nhất hiện nay, được nhiều người ưa thích sàn gỗ chọn mua khi kinh phí còn hạn chế, tuy nhiên, có rất nhiều lưu ý khi chọn sử dụng loại sàn gỗ này để tránh việc sử dụng mà chất lượng lại bảo là không đúng như mong muốn.

Sàn gỗ Trung Quốc có tốt không?

Nếu bạn quan niệm, hàng Trung Quốc đều là hàng dỏm, hàng nhái kém chất lượng thì thực sự bạn đã lầm.

Trung Quốc hiện nay là quốc gia cực kì cường thịnh, và sản phẩm của họ làm ra có chất lượng được toàn thế giới công nhận, tuy nhiên, điểm đáng nói là ở việc, sản phẩm nội địa Trung Quốc có chất lượng cực kì tốt trong khi những sản phẩm xuất khẩu sang Việt Nam thì lại có chất lượng rất tệ, bao gồm cả hàng nhái.

Vì vậy, nếu bạn có thể chọn mua được sàn gỗ nhập khẩu trực tiếp từ nội địa Trung Quốc thì bảo đảm rằng chúng vẫn có giá trị riêng của mình, có chất lượng tốt và bền bỉ, còn ngược lại trường hợp bạn mua nhầm hàng nhái thì đó là lỗi ở bạn, không trách ai được.

Một số dòng sàn gỗ từ Trung Quốc nhập vào nước ta như Sàn gỗ Kosmos, Sàn Gỗ Malayfloor –  sàn gỗ Galamax đều là sàn gỗ giá rẻ nhưng khá tốt, có tiêu chuẩn châu Âu, ứng dụng công nghệ tốt.

Sàn gỗ Trung Quốc có đặc điểm gì?

Những loại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc hiện nay có 2 loại, 1 là sản phẩm trên vỏ hộp ghi rõ nguồn gốc như Made in China, Kosmos,… loại thứ 2 hàng nhái và sao chép chất lượng thường sẽ có dòng chữ in nhỏ sau đây “Mould …. Malaysia”, “Mould….” Có nghĩa là giống công nghệ của nước nào đó, và đó là hàng nhái, bạn nên lưu ý dù sử dụng hàng Trung Quốc vẫn nên dùng hàng chính hãng nhé.

1/ Độ chịu nước

Khả năng chịu nước của sàn gỗ Trung Quốc tương đối kém, chỉ số mài mòn thường sẽ là AC3 và chống cường lực kém.

Bề mặt của sàn gỗ sẽ bị phồng rộp chỉ sau 2-3 giờ thấm nước, nên nếu chọn loại này phải thường xuyên giữ cho khô ráo.

2/ Độ dày của sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc

Sàn gỗ công nghiệp có 2 loại bản mỏng 8mm và bản dày 12mm, bản dày tốn chi phí sản xuất nhiều hơn nên bạn sẽ thấy chủ yếu có bản mỏng 8mm, đó là sàn gỗ trung quốc.

3/ Bề mặt ván sàn gỗ công nghiệp mặt  bóng và trơn

Sàn gỗ Trung quốc có bề mặt thường xuyên làm bóng, ít có bề mặt sần, màu sắc cũng rất đa dạng, vân gỗ in tương đối  chứ không sắc nét và rõ đẹp như  tiêu chuẩn thật.

Nếu chấp nhận giá rẻ thì đây vẫn là lựa chọn tốt.

Sau một thời gian sử dụng, những loại  ván sàn gỗ này thường dễ bị bạc màu, trầy xước gây mất thẩm mỹ cho  sàn gỗ.

4/ Nhãn mác, tem nhãn

Như đã đề cập ở trên, nếu là sàn gỗ Trung Quốc thật bạn sẽ vẫn thấy nhãn mác của sản phẩm như Kosmos, Malayfloor và dòng Made in…

Đối với hàng giả bạn sẽ thấy các dòng sau (1 trong các dòng): “Germany technology” – “ Malaysia Technology”, “The mould Made in Germany”,…

Đây là cách dễ dàng nhất để phân biệt, lưu ý những dòng này in khá nhỏ, và bạn cần phải kiểm tra kĩ.

Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc đã phổ biến tại nước ta từ khá lâu, được nhiều người sử dụng nhưng ngày nay họ đã dần nhận ra những yếu điểm của loại này và thay đổi dần thói quen sử dụng, nếu bạn vẫn đang có nhu cầu quan tâm sản phẩm, có thể liên hệ để chúng tôi tư vấn rõ ràng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *