Thủy sản là một thế mạnh của nước ta với lợi thế sông nước và đường bờ biển dài. Nhiều loài cá đặc trưng chỉ riêng khu vực đông nam á, Việt nam có được. Cá ba sa với chất lượng thịt tươi ngon, mềm được nhập khẩu ra nước ngoài, là một phần chủ đạo của nền kinh tế. Số ít cá ba sa và thứ phẩm được cung cấp trên thị trường việt. Người tiêu dùng có thể chọn mua thức phẩm từ cá ba sa để nấu các món ăn gia đình thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Dưới đây là gợi ý cho chị em nội trợ quan tâm đến cá ba sa và các thứ phẩm đi kèm.

Các phần thức phẩm cá ba sa được chế biến thành món ngon

Cá ba sa nguyên con có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là phần thân cá chứa nhiều thịt nạc, thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Cá được nuôi chủ yếu ở đồng bằng sông cửu long, với sản lượng hạn chế do thời lượng nuôi khá lớn lên đến 6 tháng cho 1 vụ. Giá thành cá cao, chủ yếu được nhập khẩu đi mỹ và các nước châu âu.

Do giá thành cao, sản lượng thấp, phần thịt cá khá đắt, người tiêu dùng Việt có thể lựa chọn nhiều sản phẩm khác từ cá ba sa với giá trị dinh dương cao tương đương. Phần thực phẩm từ cá ba sa được tận dụng làm đồ ăn ngon, thu hút người tiêu dùng Việt:

  • Bong bóng cá ba sa là đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Các món ngon từ bong bóng cá như canh bao tử cá, bong bóng cá xào dưa, xào khổ qua, bong bóng cá chiên…
  • Đầu cá ba sa được sử dụng cho các món lẩu, canh chua với dinh dưỡng cao, cung cấp năng lượng lớn.

Mua cá ba sa tươi ngon an toàn ở đâu?

Do nguồn cung hạn chế, không nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm cá ba sa tươi ngon, chất lượng. cùng các vấn đề an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần nhận định để lựa chọn đơn vị cung cấp cá ba sa chất lượng, an toàn. Tiêu chí đánh giá cơ sở cung cấp cá ba sa tươi ngon, chất lượng tốt:

  • Cung cấp được đầy đủ chứng nhận chất lượng, truy xuất nguồn gốc, thông tin của cá ba sa: từ giống, địa điểm nuôi, độ tuổi thu hoạch.
  • Có đầy đủ chứng nhận an toàn, chứng nhận vệ sinh dịch tể từ bộ y tế, bộ nông nghiệp.
  • Đơn vị có cửa hàng, kho chứa hàng đảm bảo tiêu chuẩn, với trang thiết bị máy móc bảo quản cá đông lạnh. Có đủ chững chỉ kinh doanh thực phẩm sạch.
  • Cá được đóng gói đúng quy cách, cấp đông và xử lý tiêu chuẩn đảm bảo hương vị, dinh dưỡng bảo toàn nguyên vẹn khi đến tay người tiêu dùng.
  • Chính sách mua hàng cam kết chất lượng, đảm bảo khách hàng mua, kiểm tra hàng đảm bảo trước khi thanh toán.

Không chỉ phần thịt cá mới là nguồn dinh dưỡng tốt và tươi ngon, phần thứ phẩm như: bong bóng cá, đầu cá… sẽ là nguồn thực phẩm tuyệt vời để chế biến món ngon cho gia đình. Tuy nhiên với, thị trường quá nhiều nguồn cung cấp thực phẩm nhộn nhạo như hiện nay, chị em cần lưu ý để lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm tươi ngon, sạch với các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, được bộ y tế cấp phép. Zin food cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, trong nước với đầy đủ chứng nhận chất lượng cho người dùng an tâm lựa chọn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *