Cháy nổ ngày một xuất hiện nhiều tại Việt Nam đặc biệt tại các thành phố lớn, các nhà kinh doanh, nhà máy nhà xưởng, nhà cao tầng… điều này không chỉ gây thiệt hại về người mà còn thiệt hại về của. Việc phòng chống cháy nổ hiện nay được nhiều người quan tâm, đây là việc làm cần thiết nhất là trong xã hội phát triển như hiện nay.

Máy bơm chữa cháy thiết bị phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị báo cháy sử dụng may bom chua chay hoặc những dụng cụ khác để cung cấp nguyên liệu dập tắt đám cháy.

Một hệ thống phòng cháy chữa cháy đầy đủ bao gồm: một bơm chữa cháy, tủ điều khiển, thiết bị kết nối với các phụ kiện điều khiển… Có nhiều loại máy bơm chữa cháy đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: máy bơm Ebara, máy bơm windy, máy bơm mitsuky…

Mỗi loại máy bơm có lưu lượng khác nhau, đối với loại máy bơm xách tay có lưu lượng bơm khoảng từ 500 đến 1800 lít/phút, áp suất làm việc từ 5 đến 10 bar. Loại máy bơm có thể di chuyển được bằng xe, nhiên liệu chủ yếu là xăng, có lưu lượng đạt khoảng 500 đến 2500 lít/phút, áp suất làm việc từ 5 đến 10 bar.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống bơm chữa cháy là gì?

Hệ thống máy bơm chữa cháy bằng tay: Loại máy bơm này được thực hiện thao tác bằng tay, cách sử dụng và vận hành đơn giản bằng tay thông qua tủ điều khiển. Tuy sử dụng bằng tay nhưng không mất nhiều thời gian công sức của người dùng.

Hệ thống máy bơm chữa cháy tự động: Tùy vào từng công trình lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy khác nhau, người dùng có thể cài đặt rơ le áp lực theo yêu cầu cụ thể cho những mức áp lực khác nhau. Áp lực thường được sử dụng cho hệ thống phòng cháy chữa cháy là 7 bar. Bơm bù áp được vận hành đến khi áp lực về mức 7 bar và áp lực giảm xuống còn 6 bar.

Khi khởi động hãy khởi động cả bơm chính và bơm bù áp để đảm bảo lượng nước khi áp lực giảm xuống còn 5 bar. Khi cứu hỏa bạn sử dụng bơm dự phòng để phòng khi điện lưới bị mất sẽ có thiết bị chữa cháy kịp thời.

Máy bơm chữa cháy có nguyên lý hoạt động đơn giản, đây là hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Với nhiều loại máy bơm chữa cháy chất lượng cao để khách hàng lựa chọn.

Để yên tâm khi chọn mua và trong quá trình sử dụng mang lại hiệu quả cao bạn hãy chọn cho mình địa chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín. Hiểu được nhu cầu đó của khách hàng công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín nhất trên thị trường hiện nay: đầu báo khói, bình cứu hỏa, đầu phun chữa cháy… Mỗi sản phẩm công ty cung cấp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn hiệu quả cho người dùng, khách hàng sử dụng bất kì sản phẩm nào cũng yên tâm.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích được cho quý khách trong việc lựa chọn thiết bị phòng cháy chữa cháy phù hợp. Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi công ty phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phòng chống cháy nổ công ty cam kết mang đến sự hài lòng đến cho khách hàng.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *