Đồ thờ cúng đồng hoa sòi xuất hiện trong các không gian thờ cúng với ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Nó hướng đến những tâm nguyện tốt đẹp của gia chủ cũng như thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Khám phá ý nghĩa bộ đồ thờ cúng bằng đồng hoa sòi, bạn sẽ thấy hết được những nét đẹp tâm linh ẩn chứa đằng sau kĩ thuật chạm khắc điêu luyện.

Đồ bằng đồng thờ cúng hoa sòi được sử dụng ở đâu?

Với quan niệm của người xưa, bộ đồ thờ cúng bằng đồng hoa sòi chỉ được sử dụng tại các phủ vua chúa, quan lại, nhà phú hộ, những thương nhân giàu có…với ý nghĩa biểu tượng gắn liền với sự sang trọng, quyền quý, có của ăn của để. Ngày nay, sản phẩm là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các phòng thờ, bàn thờ gia tiên, đình chùa, đền miếu…

Đồ đồng thờ cúng hoa sòi có ý nghĩa gì?

Nổi bật trong bộ do tho cung bang dong hoa soi ngũ sự chính là đỉnh đồng, đôi hạc chầu hai bên, đôi chân nến, một mâm bồng và ngai thờ. Mỗi vật phẩm này lại có vai trò và mang những ý nghĩa riêng biệt.

  • Đỉnh đồng hoa sòi: Đỉnh đồng hay còn gọi là lư đồng xông đốt trầm hương. Thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý, hóa giải hung khí, gia tăng sự hòa thuận, hiếu thảo.
  • Đôi hạc: Xuất hiện trong đồ đồng thờ cúng hoa sòi với biểu tượng cho sự trường thọ, may mắn, khát vọng trường tồn.
  • Đôi chân nến: Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức mặt trời. Đôi chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức mặt trăng. Có âm – dương – nhật – nguyệt sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.
  • Ngai chén thờ đồng: Vật phẩm này dùng để đựng nước sạch và đựng rượu, đại diện cho sự cao sang, phú quý. Thể hiện tấm lòng kính hiếu của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã mất.
  • Mâm bồng bằng đồng: Là vật phẩm dùng để đựng các lễ vật dâng lên tổ tiên, đặc biệt là ngũ quả. Mâm bồng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong bộ thờ cúng bằng đồng dâng lên tổ tiên từ xưa đến nay để bày tỏ lòng thành kính và sự báo hiếu đối với tổ tiên, những người đã khuất.

Nét quyến rũ trong hình thức đồ thờ cúng bằng đồng hoa sòi

Sở hữu chất liệu cao cấp dưới tay nghề vững chắc, đồ thờ bằng đồng hoa sòi có bề mặt hoàn hảo. Sản phẩm giữ nguyên màu đồng mộc, trải qua các bước đánh bóng, xử lý chống oxy hóa mang nét mộc mạc, tinh tế. Đồng thời tỏa ra ánh kim sắc sảo, tôn lên sự cao quý cho không gian thờ tự thêm phần linh thiêng, trang trọng.

Được đúc từ chất liệu đồng nhập khẩu cao cấp, bộ đồ thờ cúng bằng đồng hoa sòi còn sở hữu độ bền vĩnh cửu, hoàn toàn không bị đổi màu hay biến dạng cho dù sử dụng trong thời gian dài. Sự khéo léo trong kĩ thuật chạm khắc thủ công bằng tay cùng với tâm huyết của các nghệ nhân, dù không sử dụng nhiều hoa văn những vẫn mang đậm dấu ấn cổ truyền. Toát lên sự trang trọng, tinh khiết.

Khó có thể cưỡng lại khi được trực tiếp chiêm ngưỡng bộ đồ thờ cúng bằng đồng hoa sòi tại Thành Phát. Những đường nét uyển chuyển, điêu luyện được chạm khảm rất tỉ mỉ, cầu kì càng khiến cho ý nghĩa vật vật càng được nhân đôi giá trị. Ghé thăm đúc đồng Thành Phát ngay hôm nay để mang về những sản phẩm đẹp, chất lượng nhất. Thành Phát luôn có chế độ bảo hành dài hạn cho từng sản phẩm lên đến 20 năm.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *