Trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng được tuyển chọn kỹ lưỡng mang lại tính thẩm mỹ, an toàn, chất lượng công trình. Đá granite hay đá mài granito là những vật liệu được sử dụng khá nhiều, nhưng có tính ứng dụng khác nhau. Do đặc tính của 2 loại đá có nhiều điểm khác biệt. Với nhiều người, đang tìm kiếm sản phẩm để hoàn thiện công trình, cần phân biệt rõ 2 loại đá này để chọn mua vật liệu phù hợp cho thi công. Dưới đây là hướng dẫn giúp người mua nhận diện và phân biệt đá granito và đá granite trên thị trường, tù đó có lựa chọn phù hợp.

Cách nhận diện đá granito mài và đá granite tự nhiên

Trên thị trường, người dùng có thể lựa chọn nhiều vật liệu đá để hoàn thiện công trình. Các sản phẩm có nhiều điểm tương đồng về họa tiết, màu sắc khiến người dùng khó đánh giá. Đá mài granito và đá granite được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng. Với các đặc tính: độ bền, chịu lực tốt, độ bóng ổn định và họa tiết đẹp, phù hợp để ốp tường, sàn nhà…

Tuy nhiên, đá granito mài và đá granite vẫn có sự khác biệt mà người dùng cần lưu ý để nhận biết:

  • Độ cứng của đá granite cao hơn so với đá mài. Bởi đá granite được tạo nên do áp lực, phong hóa nên độ cứng tự nhiên rất lớn. Đá mài granito được làm từ xi măng và các vật liệu: sỏi, đá màu… được ép ở áp suất cao, sẽ có độ bền chịu lực thấp hơn.
  • Đá granite có vân đá tự nhiên, không đồng đồng đều, tạo sự ngẫu hứng cho mỗi bề mặt phiến đá. Đây chính là điểm thu hút của đá granite trong thiết kế nội thất. Trong khi các đốm màu của đá granito sẽ là sự sắp xếp, phối trộn màu sắc của vật liệu, phụ gia.
  • Độ bền màu của đá granite cao hơn so với đá mài granito. Bề mặt đá granite cũng có độ bóng và sáng màu tự nhiên hơn khi được mài.

Chính những đặc điểm nổi bật, đá granite trên thị trường có giá thành cao hơn rất nhiều so với đá mài granito. 

Sự cải tiến trong sản xuất đá granito 

Mặc dù, đá mài granito không sở hữu những hoa văn tự nhiên, vân đá và màu sắc bóng bẩy như đá hoa cương/ granite. Nhưng vật liệu đá granito vẫn là sự lựa chọn được nhiều người ưa chuộng, bởi mức giá rẻ hơn và đặc tính kỹ thuật ổn định, phù hợp cho xây dựng nhà ở, hoàn thiện ốp tường, sàn nhà.

  • Đá granito sử dụng xi măng và gia tăng độ cứng bởi hóa chất. Xi măng, phụ gia, bột màu và đá màu… được trộn đều, ép ở áp suất cao. Sau đó bề mặt được xử lý bằng hóa chất lấp đầy các lỗ li ti làm cứng bê tông.
  • Đá granito được xử lý mài nhiều lần với các đĩa mài kim cương có độ cứng cao từ 100-400 grit, đánh bóng bề mặt tùy theo yêu cầu. Sau khi đánh bóng, đá granito được phủ lớp bảo vệ chống ăn mòn, giúp màu sắc bền bỉ theo thời gian, không bị ăn mòn do hóa chất tẩy rửa.
  • Đá granito có nhiều màu sắc, họa tiết vân đá đa dạng là một lợi thế. Người sản xuất chủ động điều chỉnh vân đá, phụ gia theo yêu cầu. 

Sự khác biệt giữa đá granito và đá granite quá rõ ràng. Với những dấu hiệu trên đây sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận diện. Mặc dù đá granite được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ, độ bền, nhưng sản phẩm đá mài granito cũng là lựa chọn hoàn thiện nhà ở đẹp, chi phí rẻ hơn. Đá granito với công nghệ bê tông mài mới hoàn thiện các tính năng đáp ứng yêu cầu thi công nội thất khắt khe của công trình. Khách hàng quan tâm đến vật liệu đá granito chất lượng, họa tiết đẹp, liên hệ ngay với Vĩnh thái để được tư vấn hỗ trợ, chọn mua vật liệu đá granito đẹp, giá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *