Bulong được sử dụng nhiều trong xây dựng, lĩnh vực cơ khí. Linh kiện có kích thước nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng, tạo nên tính liên kết chắc chắn cho công trình, khả năng vận hành ổn định của máy móc. Bulong được thiết kế đa dạng thành nhiều loại, với mục đích sử dụng và chức năng khác nhau.

Bulong nở là linh kiện sử dụng nhiều trong xây dựng, khá quen thuộc với các kỹ sư. Nhưng với nhiều người, bulong nở khá xa lạ, không biết đặc điểm và tính ứng dụng của loại bulong này như thế nào? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bulong nở và đặc điểm cấu tạo của loại bulong này.

Bulong nở là gì? Cấu tạo như thế nào?

Bulong nở thực hiện nhiệm vụ liên kết một vật có khối lượng nặng vào bề mặt tường bê tông. Với các loại bulong thông thường có độ cứng cao sẽ khó chịu được lực nặng đột ngột, bulong nở là giải pháp thay thế hiệu quả.

Đặc điểm bulong nở có khả năng chịu lực và tải trọng rất cao. Đồng thời, lớp áo bulong có khả năng giãn nở, tăng tính liên kết giữa các kết cấu và bề mặt bê tông trong quá trình thi công xây dựng. Cấu tạo của bulong nở gồm các chi tiết sau tạo nên tính ứng dụng đặc biệt của loại bulong đặc biệt này:

  • Đầu nở bulong – phần đóng vai trò chịu lực lớn từ tác động của búa lên bề mặt bê tông khi thi công. Phần đầu nở không được tiện ren và có đường kính khá linh hoạt tùy theo yêu cầu kỹ thuật.
  • Thân nở – phần thân nở được tiện ren, có nhiệm vụ gắn kết các kết cấu khác với tường bê tông. Độ dài thân nở càng dài thì khả năng liên kết với tường bê tông càng sâu.
  • Chân nở – Phần đặc biệt sẽ nở bung ra để tăng độ ma sát, tăng khả năng liên kết với tường. Thiết kế chân nở dạng hình chóp nón.
  • Áo nở – phần áo linh hoạt có thể di chuyển dọc thân nở, dạng 3 cánh hoa khép kín. Tác dụng tạo ma sát liên kết với tường bê tông.
  • Đai ốc bulong – kết hợp với thân bulong để cố định chắc chắn kết cấu.
  • Long đen – đảm nhiệm việc phân bổ lực đều liên các kết cấu khi thi công với bề mặt tường.

Mua bulong nở ở đâu uy tín giá tốt?

Bulong nở được sử dụng nhiều trong xây dựng các công trình. Đặc điểm bulong nở cho phép chịu được lực tải trọng lớn, trong điều kiện môi trường bên ngoài. Các tiêu chuẩn kỹ thuật của bulong nở được tính toán cẩn trọng, đảm bảo phân bố đều lực, gắn kết các kết cấu hiệu quả.

  • Mua bulong nở người dùng cần lưu ý lựa chọn đơn vị sản xuất bulong, ốc vít uy tín trên thị trường. Sản phẩm chính hãng sẽ đảm bảo các vấn đề về tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, khả năng chịu lực và tải trọng đúng giới hạn làm việc, giảm rủi ro thiệt hại cho công trình.
  • Nên xem xét chứng nhận CO và CQ, bảng test thông số kỹ thuật của tắc kê nở. Đồng thời xem xét báo giá gốc để lựa chọn đơn vị phân phối giá tốt khi mua số lượng lớn.

Bulong nở là giải pháp quan trọng trong thi công, xây dựng, tạo nên sự liên kết của các chi tiết với mặt bê tông. Cấu tạo đặc biệt của bulong nở mang lại khả năng chịu lực cao, chống ăn mòn hiệu quả dưới tác động của điều kiện ngoại cảnh khắc nghiệt. 

Lưu ý, chọn mua bulong nở chất lượng tại Hoàng Hà bulong – đơn vị phân phối các sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn châu âu. Khách hàng có thể tham khảo thông tin tại bulonghoangha.com hoặc liên hệ để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *