Du học Hàn Quốc hiện nay đang là xu thế của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bởi Hàn Quốc không chỉ có nền văn hóa đặc sắc mà còn có một nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế và được thế giới công nhận. Hơn nữa, Hàn Quốc cũng là một quốc gia có chi phí du học được đánh giá là hợp lý nhất. Thế nhưng, chọn thành phố nào tại Hàn Quốc để tiết kiệm được tối đa chi phí du học cũng là nỗi bận tâm của rất nhiều bạn trẻ. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết hôm nay để có câu trả lời nhé!

Du học ở thành phố Daegu 

Daegu là khu vực thuộc miền Trung của Hàn Quốc và cũng là một thành phố công nghiệp quan trọng của xứ sở Kim Chi này. 

Đại học Daegu Hàn Quốc

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã chọn Daegu làm thành phố sinh sống và học tập khi đi du học Hàn Quốc bởi những lý do sau đây:

  • Học phí và chi phí sinh hoạt thấp: Daegu là thành phố tập trung rất nhiều trường đại học với mức học phí thấp nhất Hàn Quốc. Chi phí sinh hoạt tại Daegu cũng không quá đắt đỏ đối với người châu Á.
  • Trung bình mức học phí hệ tiếng Hàn tại các trường ở Daegu sẽ dao động từ 3.600.000 – 4.800.000 KRW/ năm (tương đương 72 – 96 triệu VNĐ). Mức sinh hoạt phí tại Daegu cũng vô cùng rẻ, có thể tương đương với mức sinh hoạt các bạn sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Chỉ khoảng 5 triệu VNĐ là có thể đủ cho chi phí thuê nhà, ăn uống, đi lại và có thể đi chơi vài nơi tại Daegu. 
  • Đảm bảo việc làm thêm cho du học sinh: Daegu là một thành phố công nghiệp trọng điểm của Hàn Quốc. Do đó mà cơ hội việc làm thêm hay việc làm sau khi tốt nghiệp cho du học sinh quốc tế là rất lớn. Rất nhiều du học sinh đã tìm được những công việc làm thêm đơn giản, linh hoạt về thời gian mà không yêu cầu cao về tiếng Hàn tại đây. Nhờ vậy, các du học sinh ở Daegu cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều về vấn đề tiền bạc trong thời gian du học. 
  • Hỗ trợ đầy đủ ký túc xá: các trường học tại Daegu có diện tích rất lớn và được đầu tư ký túc xá với trang thiết bị hiện đại. Do đó, sinh viên dù học tiếng Hàn hay chuyên ngành vẫn được hỗ trợ ký túc xá đầy đủ.

Ký túc xá tiện nghi tại đại học Daegu Hàn Quốc

  • Giao thông thuận tiện, dễ dàng: giao thông ở đây cũng khá phát triển, có 3 line tàu điện ngầm thuận tiện cho việc đi lại.
  • Giải trí: Tại Daegu cũng có nhiều khu vui chơi giải trí nhưng không có quá nhiều điểm thú vị và nổi bật. Ưu điểm là chi phí cho việc giải trí tại đây khá rẻ cho bạn thoải mái vui chơi sau những giờ học tập mệt nhọc, căng thẳng tại trường.

Du học ở thành phố Gwangju

Một trong những thành phố được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc đó là Gwangju. Nếu như bạn là một người yêu thích sự ôn hòa, yên bình và không quá tấp nập thì Gwangju chính là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn. Một số trường đại học danh tiếng tại Gwangju phải kể đến là: đại học quốc gia Chonnam, đại học Songwon, đại học Chosun… 

Đại học Chosun Hàn Quốc

Chúng ta cùng điểm qua những thuận lợi khi đi du học tại thành phố này như sau:

  • Chi phí du học tương đối rẻ: các trường ở Gwangju có mức học phí tương đối rẻ, tương đương với mức học phí tại một số trường ở Daegu. Mức học phì này cũng rất thích hợp cho những gia đình có điều kiện kinh tế không mấy dư dả tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Gwangju cũng được xem như là một vùng quê tại Hàn Quốc nên chi phí sinh hoạt cũng không đắt đỏ so với một số thành phố khác. Nhờ vậy, các du học sinh tại Gwangju không phải quá lo lắng về vấn đề trang trải chi phí du học Hàn Quốc.
  • Việc làm thêm đa dạng: Gwangju còn có rất nhiều nông trường, nhà máy hay các công ty nông sản. Vậy nên có rất nhiều công việc làm thêm cho các du học sinh quốc tế tại đây.
  • Giao thông: giao thông tại Gwangju không phát triển nhiều như những thành phố khác. Tuy nhiên, vẫn có tàu điện ngầm 1-2 line và xe bus hỗ trợ tối đa nhu cầu đi lại cho các du học sinh.

Với điều kiện tài chính thấp hoặc vừa phải các bạn có thể chọn những thành phố như trên để đảm bảo về mặt chi phí khi đi du học. Chúc các bạn có một chuyến du học Hàn Quốc thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *