Với nhu cầu tiêu dùng, mua sắm, du lịch ngày càng tăng, khá nhiều trường hợp khách hàng gặp vấn đề về tài chính nhưng không biết nên vay ở đâu nhanh, hiệu quả và an toàn nhất. Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng là một giải pháp đắc lực giải quyết vấn đề tài chính khó khăn cho nhiều người. Các ngân hàng TMCP mở rộng hình thức vay tín chấp với mức lãi suất hấp dẫn, quy trình thủ tục nhanh chóng. Nhưng điều kiện vay tín chấp tại các ngân hàng có khó khăn không, dưới đây là những thông tin cần thiết mà khách hàng cần lưu ý.

Điều kiện vay tín chấp tại ngân hàng TMCP

Vay tín chấp được đánh giá là khá dễ dàng trong việc vay tiền với nhiều gói hỗ trợ vay tiện lợi, nhanh chóng. Tại các ngân hàng, hình thức vay tín chấp sẽ có những điều kiện và thủ tục khác nhau, tùy vào mức tiền vay, loại hình vay mà ngân hàng quyết định lãi suất và khả năng được vay của khách hàng. Nhưng nhìn chung, người vay cần đáp ứng được các điều kiện sau đây khi vay tín chấp tại ngân hàng TMCP:

  • Quy định về độ tuổi: người vay từ 18 tuổi trở lên, đến 55 với nữ, 60 với nam và đang nằm trong độ tuổi lao động để có khả năng thanh toán. Là công dân việt nam và có năng lực dân sự. Công dân có hộ khẩu thường trú tại khu vực đăng ký vay vốn tài chính.
  • Khách hàng có thu nhập ổn định – đây là một điều kiện quan trọng đánh giá khả năng thanh toán và trả nợ của người cho vay. Công việc có thể ổn định tại cơ quan nhà nước, công ty tư nhân hay công việc tự do. Nhưng người đi vay cần chứng minh được năng lực tài chính trước ngân hàng. Với các giấy tờ liên quan như: bảng lương, hợp đồng lao động, chứng nhận của cơ quan làm việc, bảng kê lương thanh toán qua tài khoản… Lương tối thiểu 3 triệu/ tháng.
  • Không có nợ xấu tại ngân hàng – yêu cầu người vay không có lịch sử nợ xấu tại tất cả các tổ chức tín dụng, hệ thống ngân hàng trên cùng hệ thống. Không nợ thẻ tín dụng,

Với ưu điểm vay tiện lợi, hồ sơ nhanh chóng mà không cần thế chấp. Các ngân hàng sẽ đánh giá khả năng thanh toán tài chính của người đi vay để xét duyệt hồ sơ và giải ngân. Bởi vậy, một khi khách hàng vi phạm 1 trong 3 điều trên sẽ không đủ điều kiện được vay tín dụng tại bất cứ ngân hàng TMCP nào.

Lưu ý khi vay tín chấp tại ngân hàng TMCP

Các ngân hàng TMCP là đơn vị cho vay tín chấp uy tín hơn cả cho khách hàng an tâm. Với mức lãi suất ổn định và được công khai. Khách hàng khi vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng cần lưu ý:

  • Xem xét và đánh giá lãi suất của ngân hàng TMCP nào thấp nhất, hình thức, gói cho vay đa dạng cho nhu cầu thực tế, quy trình thủ tục nhanh chóng…
  • Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về quy định, cách tính lãi suất, thanh toán của ngân hàng.
  • Khách hàng cần xem xét đến thời gian trả nợ, đáo hạn hợp đồng để tránh việc thời gian thanh toán khá lâu gây phiền toái khi khách hàng đủ điều kiện thanh toán trước. Xem xét kỹ điều khoản hợp đồng, chính sách phạt tài chính khi đáo hạn trước…

Khách hàng cá nhân hay tổ chức sẽ có cơ hội vay tiền tiêu dùng hay kinh doanh dễ dàng với các ngân hàng TMCP hay hệ thống công ty tài chính uy tín hiện nay. Điều kiện của mỗi đơn vị sẽ khác nhau và những quy định cũng sẽ khác. Khách hàng cần nhận định đơn vị uy tín, đánh giá lãi suất và mức độ phù hợp để lựa chọn vay tín chấp an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *