Mối là côn trùng có tập tính xã hội, kích thước nhỏ nhưng rất nguy hiểm với các công trình. Đặc tính của mối có phân chia xã hội, nhiệm vụ rõ ràng, khả năng sinh sản nhanh trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nhiều tổ mối lớn hình thành nhanh, gây nguy hại cho công trình nhà ở, đồ gỗ… Nhiều người thắc mắc với các công trình mới chưa có mối xâm nhập, có cần tiến hành diệt và xử lý trước khi xây hay không? Giải pháp diệt mối chuyên nghiệp cho công trình trước xây dựng như thế nào?

Vì sao cần xử lý diệt mối cho công trình trước xây dựng?

Sức tàn phá của mối với các công trình, vật liệu cứng là rất lớn, gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế và an toàn của con người trong quá trình sinh sống. Không chỉ hoạt động ăn gỗ, hoạt động làm tổ, sinh sản của mối gây ra nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn, phá vỡ cấu trúc công trình quá café, nhà xưởng, nhà kho hay nhà ở dân cư. 

Quan niệm thông thường, người dân chỉ diệt mối khi thấy những dấu hiệu của mối xuất hiện làm tổ. Tuy nhiên, khi các dấu hiệu xuất hiện chứng tỏ mối đã làm tổ và sinh sản rất nhiều. Với bộ hàm chắc khỏe, tiết acid sinh học có khả năng phân hủy mối, xi măng, đất đá… mối sẽ phá vỡ kết cấu, nền móng chắc chắn nhất.

Quá trình xây dựng nhà ở, công trình sử dụng vật liệu gỗ, đất đá chứa mùn ải… sẽ là thức ăn tuyệt vời dành cho mối. Trong môi trường ẩm ướt, nhiều mùn thải, mối sẽ phát triển với tốc độ nhanh, hình thành tổ lớn trong các kết cấu nền móng công trình. Mối hình thành ở các khu vực nền móng, tường nhà, sàn nhà… sẽ có xử lý. Công trình dễ bị sập, hư hỏng nhanh chóng, mất an toàn trong quá trình sử dụng. Do vậy, việc diệt mối trước khi xây dựng là yêu cầu cần thiết, đảm bảo an toàn công trình trong tương lai.

Giải pháp diệt mối cho công trình trước xây dựng hiệu quả

Gia chủ cần tìm kiếm giải pháp phù hợp để bảo vệ công trình khỏi sự xâm nhập và tấn công của mối. Một số giải pháp diệt mối tận gốc, giảm nguy cơ mất an toàn cho công trình:

  • Biện pháp vật lý – đào hào và xây dựng vách xi măng bảo vệ nền móng khỏi nguy cơ mối tấn công. Với hào rộng từ 50-80cm với vật liệu đá, bê tông để ngăn cách mối mọt với nền món, vật liệu cột gỗ.
  • Biện pháp hóa học – sử dụng hóa chất diệt mối chuyên dụng để xịt nền móng, chân tường trước khi xây dựng. Hóa chất có nhiệm vụ tiêu diệt mầm mống, trứng mối, ngăn chặn sự xâm nhập và phát sinh của mối sau khi hoàn thiện công trình. Tiến hành phun hóa chất cho cả mặt trong và mặt ngoài công trình. 
  • Với vật liệu gỗ xây dựng và hoàn thiện công trình cần lựa chọn loại đã được xử lý, có khả năng chống mối mọt, đảm bảo an toàn.

Xây dựng công trình với vụn gỗ, đất đá… chứa trứng mối và thức ăn thu hút loài côn trùng nguy hiểm này. Với khả năng sinh sản nhanh, hình thành tổ mối, phá hủy cấu trúc công trình, mối gây các mối nguy hại cho nền móng, kết cấu nhà ở. Gia chủ, chủ đầu tư cần tiến hành diệt mối, xử lý mầm mống phát sinh gây nguy hiểm cho công trình trong tương lai. Đây là giải pháp cần thiết cần thực hiện để đảm bảo tuổi thọ công trình. Bảng giá diệt mối tại biox phải chăng, sẽ là lựa chọn để bảo vệ công trình an toàn, bền vững với thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *