Máy tính chuyên dụng cho thiết kế đồ họa yêu cầu cấu hình khá cao, cho hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu công việc render dựng phim chuyên nghiệp. Sẽ rất dễ dàng để chọn một sản phẩm máy cấu hình cao ngất ngưỡng cho nhu cầu render dựng phim, tuy nhiên chi phí sẽ không hề rẻ. Thị trường đa dạng nhiều dòng máy với cấu hình CPU khác nhau, phục vụ nhu cầu render đồ họa, dựng phim chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu và đánh giá về các dòng máy để render phim chuyên nghiệp và cách chọn mua hiệu quả qua bài dưới đây.

Tìm hiểu về render dựng phim chuyên nghiệp

Đối với nhiều người mới bước vào lĩnh vực thiết kế đồ họa, render là gì? Vẫn là câu hỏi khá mơ hồ. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp, trước tiên người dùng cần tìm hiểu rõ hơn về render và các yếu tố trong lĩnh vực thiết kế đồ họa máy tính hiện đại.

Render là quá trình kết xuất đồ họa, kiến tạo hình ảnh từ mô hình, cho ra sản phẩm là hình ảnh 3D chất lượng với độ phân giải cao, chi tiết, màu sắc hoàn hảo. Ứng dụng render trong dựng phim nhằm xây dựng sản phẩm đồ họa hoàn chỉnh, hoàn thành video 3D chất lượng với độ phân giải cao 2K hay 4K.

Render dựng phim được thực hiện qua CPU hoặc GPU với hiệu năng khác nhau. Cấu hình máy tính, CPU có số nhân càng cao hiệu quả render càng lớn, nhanh, mượt mà.

Các thông số cần lưu ý khi đánh giá cấu hình máy

Cấu hình máy là những thông số kỹ thuật về CPU, RAM… được thiết kế dành riêng cho nhu cầu xử lý công việc ở mức độ khác nhau: render cơ bản hay chuyên nghiệp. Các dòng máy không ngừng được cải tiến về chất lượng, mang đến giải pháp hoàn hảo hơn về tốc độ, khả năng xử lý hình ảnh, video chất lượng cao. Các thông số quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua máy tính render dựng phim:

  • CPU cần có số lượng nhân lớn từ 6-8 cho dựng phim chất lượng 2k, từ 8 -12 nhân cho phim chất lượng 4K. Xung nhịp cao là yêu cầu cần thiết để thực hiện edit, render với tốc độ nhanh, mượt mà, đáp ứng khối lượng công việc lớn.
  • RAM từ 16Gb cho dựng phim chất lượng 2K, 32GB cho dựng phim full HD và chất lượng 4K. Chọn BUS RAM tốc độ càng cao càng tốt.
  • VGA: ưu tiên sử dụng Nvidia GTX 1050Ti 4G cho render dựng phim 2K, tối thiểu GTX 1660Ti cho dựng phim 4K. GPU cấu hình cao sẽ cùng CPU thực hiện render, tăng tốc độ xử lý hình ảnh, preview.
  • SSD: với nhu cầu render dựng phim 2k thì chỉ cần dung lượng 250Gb, với nhu cầu render phim 4K cần dung lượng ổ cứng SSD đạt 500Gb, để giải tỏa bộ nhớ cho CPU , tăng tốc độ xử lý và render với dung lượng phim cao.

Thị trường có đa dạng nhiều dòng laptop với cấu hình khủng đáp ứng nhu cầu render dựng phim chuyên nghiệp từ chất lượng 2k đến 4k cho người dùng. Tuy nhu cầu sử dụng thực tế, yêu cầu công việc, điều kiện tài chính mà người dùng cân nhắc chọn mua máy tính với cấu hình máy phù hợp. Mọi thắc mắc liên hệ với nguyencongpc.vn để được kỹ thuật viên tư vấn chi tiết dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng. Đồng thời nhận được báo giá ưu đãi cho sản phẩm máy tính render phim chuyên nghiệp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *