Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu chiếu sáng các đô thị và khu dân cư được đặt ra ngày một tăng. Chiếu sáng đường phố vì sao lại cần thiết như vậy? Sử dụng công nghệ chiếu sáng đường phố như thế nào an toàn và văn minh nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đường phố thật đẹp và văn minh với đèn led chiếu sáng

Chiếu sáng đường phố – biểu hiện của an toàn và văn minh

Ngay từ những năm đầu tiên của thế kỉ XXI, nền kinh tế Việt nam đang trên đà phát triển, đời sống kinh tế ngày càng được nâng cao. Một yêu cầu cấp thiết được đặt ra là phải thiết kế một hệ thống để chiếu sáng đường phố. Việc lắp đặt các bóng đèn chiếu sáng những khu đô thị, nút giao thông sẽ tạo ra sự an toàn cho con người vào ban đêm.

Không chỉ giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, giúp con người dễ dàng di chuyển trên các phương tiện mà còn làm tăng vẻ đẹp của các con phố, quảng trường… Đặc biệt trong những dịp lễ lớn của đất nước hay tổ chức lễ hội…  Sự hiện diện của những chiếc đèn chiếu sáng đường phố mang lại vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại mà không kém phầm lãng mạn và ấm cúng.

Tiêu chuẩn của một hệ thống chiếu sáng đường phố phù hợp là gì?

Chọn một thiết bị chiếu sáng đường phố phù hợp không hề đơn giản. Nó phải có những thông số kĩ thuật đảm bảo với không gian lắp đặt. Cụ thể:

  • Phải đáp ứng các quy chuẩn của Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông vận tải về hệ thống công trình chiếu sáng đặc biệt là độ chói và độ đồng đều ánh sáng.
  • Đảm bảo tính dẫn ánh sáng. Nhiệt độ màu luôn đạt trung bình 4000K, 5000 K đến 6500K.
  • Đèn phải đảm bảo môi trường ánh sáng tốt và người tham gia lưu thông trên các phương tiện có thể đi lại với một tốc độ an toàn.
  • Phải đạt chỉ số bảo vệ IP65 hoặc IP66, ngoài ra khả năng chống sét đạt 10KV. Các kết nối điều khiển và giám sát hoạt động đầy đủ. Có sẵn bộ phận kết nối với cổng điều khiển theo quy định.

Đèn công nghệ led chiếu sáng đường phố

  • Dễ sử dụng và an toàn với môi trường. Hệ thống đèn chiếu sáng đường phố nhất định phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các vật liệu chế tạo phải đạt chất lượng tốt và không nguy hại cho môi trường. Đèn led chiếu sáng đường phố tại https://denchieusangled.vn/ là một trong những địa chỉ hàng đầu đáp ứng những tiêu chuẩn này.

Công nghệ led – giải pháp chiếu sáng đường phố hàng đầu hiện nay

Trước đây, khi cần chiếu sáng đường phố, người ta sử dụng loại đèn hơi Natri. Đèn công nghệ này tạo ra ánh sáng màu vàng cam khá dễ nhìn. Ngoài ra là đèn HPS, Halogen hoặc đèn huỳnh quang. Tuy nhiên nhược điểm của loại đèn này là tuổi thọ ngắn và tốn kém năng lượng. Chúng cần được thay thế bởi một loại đèn khác có ánh sáng phù hợp và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đèn công nghệ led ra đời được xem là một giải pháp tuyệt vời, khắc phục hoàn toàn những hạn chế của những loại bóng đèn trước đó. Nhờ hiệu quả tiết kiệm điện, thân thiện môi trường nên đèn led đã dần thay thế đèn Halogen hoặc Sodium, huỳnh quang. Đèn led được thay thế để chiếu sáng ngoài trời. Đèn led thường có tuổi thọ rất cao, lên đến hơn 50.000 giờ, gấp hàng chục lần so với các loại đèn chiếu sáng thông thường.

Đèn led hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong chiếu sáng đường cao tốc, chiếu  các khu độ thị, đường nội và ngoại thành, ngõ xóm. Ánh sáng đèn led đem lại cảm giác an toàn, dễ chịu, ấm áp và thoải mái cho người dân đi lại và những ai đang điều khiển các phương tiện giao thông. Đây thực sự là một thiết bị chiếu sáng đường phố tuyệt vời cho cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *