Doanh nghiệp cần xây dựng và tiếp thị thương hiệu, tăng mức độ phủ sóng. Dịch vụ marketing với nhiều giải pháp, kênh truyền thông để tiếp cận khách hàng đặc trưng. Facebook có nhiều thắt chặt trong quảng cáo, nhưng vẫn là kênh đắc lực để tiếp thị hình ảnh, quảng bá thương hiệu. 

Content vẫn là vấn đề mấu chốt, giúp người dùng quyết định click và chọn mua sản phẩm. Không chỉ trong SEO, marketing facebook cũng cần xây dựng nội dung quảng cáo chất lượng. Viết nội dung bài quảng cáo facebook như thế nào để thu hút khách hàng hiệu quả? Chia sẻ dưới đây sẽ bạn tiến hành viết, xây dựng nội dung quảng cáo cho chiến lược marketing facebook đạt hiệu quả cao.

Vai trò của content cho chiến lược marketing facebook

Chiến lược marketing facebook sử dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, đơn vị bán lẻ tăng mức độ phủ sóng, tăng khả năng nhận diện tâm trí người tiêu dùng. Cũng giống như các hình thức marketing online khác, facebook cũng cần xây dựng content chất lượng, thu hút khách hàng. 

 • Content facebook đóng vai trò quan trọng, chiếm đến hơn 30% tỷ lệ thành công cho chiến lược marketing. 
 • Content facebook cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng, giá trị thật tăng tương tác và quyết định chọn mua. Trải nghiệm người dùng được đáp ứng, là mục tiêu hướng đến của facebook và chiến lược marketing. 
 • Content facebook cũng là công cụ để thuật toán của facebook đánh giá, xếp hạng chất lượng chiến dịch.

Cách viết nội dung cho chiến lược marketing facebook

Content facebook là yếu tố quan trọng, trong đó có nhiều loại content cho các chiến lược marketing khác nhau. Người thực hiện chiến lược marketing facebook cần lên kế hoạch chi tiết cho từng loại content và linh hoạt sử dụng đạt hiệu quả cao. các loại content facebook phổ biến:

 • Văn bản và hình ảnh – văn bản sẽ mô tả cho hình ảnh.
 • Văn bản và video – trong đó video sẽ là nội dung chính, văn bản chỉ mô tả sơ bộ. 
 • Văn bản với link dẫn – Content văn bản sẽ là nội dung chính, lôi kéo khéo léo để người đọc chọn click và đường link.
 • Văn bản và bảng thăm dò ý kiến – 2 yếu tố có giá trị ngang nhau, tìm kiếm đánh giá khách hàng.

Để xây dựng content facebook, doanh nghiệp cần tiến hành các bước cơ bản sau:

 • Phân tích, tìm tập khách hàng tiềm năng. Sử dụng công cụ để phân tích insight khách hàng, thói quen tìm kiếm, mua sắm…
 • Phân tích ưu nhược điểm của sản phẩm dịch vụ của bạn. Xác định được ưu – nhược điểm để xây dựng nội dung, làm nổi bật sản phẩm/ dịch vụ với đối thủ.
 • Lựa chọn title thu hút người đọc, đánh trúng tâm lý khách hàng.
 • Xây dựng nội dung bài viết ngắn gọn, xúc tích. Với content facebook, không yêu cầu diễn giải quá nhiều, thông tin cô đọng, người đọc có thể đánh giá và xem trong vòng 5 dòng đầu tiên.
 • Chèn hashtag liên quan hoặc call action.
 • Đầu tư về hình ảnh – yếu tố quan trọng quyết định nhiều đến lực chọn đọc tin tức của người dùng mạng xã hội.

Facebook khác so với SEO website, nội dung cũng cần điều chỉnh theo tâm lý người đọc, thuật toán của facebook. Bài viết chất lượng cần dựa trên phân tích khách hàng, xu hướng thị trường, đánh trúng tâm lý để thu hút người dùng chọn đọc. Khá nhiều yếu tố để xây dựng nội dung quảng cáo facebook chất lượng. Người viết cần kỹ năng, chuyên môn kết hợp với các yếu tố kỹ thuật để tăng tỷ lệ tương tác của chiến lược marketing facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *