Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bộ lưu điện cửa cuốn. Để bảo vệ “sức khỏe” cũng như tăng tuổi thọ cho cửa cuốn bạn nên nghiên cứu kỹ về quy trình hoạt động của bộ lưu điện cũng như có những biện pháp cụ thể để xử lý và bảo dưỡng, bảo trì cho bộ lưu điện cửa cuốn nhà mình không bị hư hỏng và đạt mức tuổi thọ cao nhất. Một số người không thực hiện đúng quy trình sạc pin, xả pin cho bộ lưu điện nhưng lại mong muốn tuổi thọ của lưu điện cửa cuốn cao thì đó là điều không thể. Dưới đây là một số chia sẽ của chúng tôi liên quan đến lưu điện cửa cuốn,sua cua cuon   hi vọng rẵng sẽ đem đến cho quý vị nhiều kiến thức và kinh nghiệm về bộ lưu điện cửa cuốn.

Cách bảo vệ “sức khỏe” và tăng tuổi thọ cho bộ lưu điện cửa cuốn

Chọn đúng cỡ tải cho bộ lưu điện cửa cuốn

  • Với mỗi loại tải trọng khác nhau thì cần một bộ lưu điện có công suất khác nhau. Nếu chúng ta chọn bộ lưu điện với công suất thấp cho tải trọng lớn thì sau quá trình nạp điện và phóng điện vài chục lần bộ lưu điện sẽ không thể hoạt động tốt được nữa và rất dễ dẫn tới hư hỏng
  • Ngược lại, nếu như chúng ta chọn bình lưu điện công suất quá lớn cho những tải trọng cửa cuốn quá nhỏ thì lại dẫn đến phí phạm và không cần thiết. Do đó mỗi tải trọng khác nhau thì chúng ta nên chọn một loại lưu điện cửa cuốn khác nhau tương đương với tải trọng của mô tơ cửa cuốn đó để đảm bảo hợp giá thành và sử dụng đúng công suất
  • Chẳng hạn với tải trọng của cửa cuốn trung bình, cửa cuốn nhỏ khoảng 500kg trở xuống thì chỉ cần bộ lưu điện có công suất 800w, còn với các loại cửa cuốn lớn trên 800kg chúng ta có thể sử dụng bộ lưu điện với công suất 960 hoặc 1000w.

Kiểm tra dòng điện cho bộ lưu điện cửa cuốn

Trước khi căm điện cho bộ lưu điện cửa cuốn để đảm bảo an toàn và quá trình sử dụng dài lâu bạn nên kiểm tra dòng điện xem nguồn cấp điện cho bộ lưu điện cửa cuốn đã đủ với yêu cầu của bộ lưu điện bạn đang dùng chưa sao đó mới cắm lưu điện cửa cuốn vào.

Bài viết liên quan: Bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor làm nên giá trị đích thực cho cửa cuốn lâu bền

Kiểm tra đen led của bộ lưu điện cửa cuốn

Đèn led có 3 màu tương đương với 3 hiển thị thông tin khác nhau, bạn nên chú ý để có thể biết các thông số thông qua các màu của đèn led.

  • Đèn màu xanh: Thông báo lưu điện cửa cuốn đang hoạt động và cửa cuốn được cấp điện.
  • Đèn màu vàng: Thông báo bộ lưu điện cửa cuốn đang được nạp nạp điện và sẽ xanh khi lưu điện cửa cuốn đã nược nạp no điện
  • Đen màu đỏ đỏ: Cảnh báo bình lưu điện cửa cuốn hết điện hoặc đang bị quá tải trọng.

Lắp bộ lưu điện cửa cuốn ở nơi thông thoáng, chú ý đến nhiệt độ

Chúng ta nên lắp bộ lưu điện cửa cuốn ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và nhiệt độ càng mát càng tốt. Tuy nhiên cần phải tránh ẩm thấp, nước mưa và các hóa chất. Bên cạnh đó không nên đặt giấy tờ và các thiết bị khác gần bình lưu điện cửa cuốn để đảm bảo lưu điện cửa cuốn có chỗ để thoát nhiệt tránh hiện tượng quá nóng xảy ra cho bộ lưu điện.

Cách bảo vệ “sức khỏe” và tăng tuổi thọ cho bộ lưu điện cửa cuốn

Nạp và xả điện cho bộ lưu điện cửa cuốn đúng quy trình

  • Tốt nhất bạn nên xả 2 lần/ tháng. Đối với những bình lưu điện cửa cuốn lưu kho không sử dụng thì cứ mỗi 2 tháng/ lần bạn nên đem ra sạc 12 tiếng để bộ lưu điện cửa cuốn không bị chai pin.
  • Sạc đúng dụng cụ của chính bộ lưu điện, không dùng bộ lưu điên này để sạc cho bộ lưu điện khác, sẽ làm giảm tuổi thọ của pin
  • Quá trình dùng liên tục mà không mất điện bạn nên xả pin là điều đương nhiên, ngoài ra vào mỗi buổi tối bạn nên ngắt điện cho bộ lưu điện cửa cuốn để làm giảm độ nóng của bình lưu điện giúp tăng tuổi thọ cho chúng.

Như trên chúng ta đã biết tuổi thọ của bộ lưu điện cửa cuốn dựa trên rất nhiều yếu tố chứ không riêng gì chất lượng tốt ban đầu từ nhà sản xuất có uy tín. Do đó, muốn bộ lưu điện “khỏe và sống lâu” bạn nên kết hợp việc mua độ lưu điện cửa cuốn tốt cộng với quá trình lắp đặt khoa học cũng như nắm rõ quy trình nạp, xả điện cho bộ lưu điện cửa cuốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *