Công nghệ cắt tia nước được đánh giá là giải pháp cắt vật liệu hiệu quả nhất hiện nay. Dao cắt là tia nước mảnh, độ công phá lớn mang đến các vết cắt kỹ thuật tiêu chuẩn, được xử lý phù hợp với yêu cầu từng lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên, khả năng cắt của tia nước cũng có giới hạn và chịu ảnh hưởng của nhiều tác động đi kèm. Hiểu về giới hạn và các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cắt vật liệu của máy cắt tia nước sẽ giúp người dùng lựa chọn dòng máy hay thuê máy phù hợp.

Yếu tố tác động đến khả năng cắt của máy cắt tia nước

Máy cắt tia nước là thiết bị chuyên dụng để xử lý gia công các vật liệu với độ dày, độ cứng khác nhau. Cắt nhỏ vật liệu, tạo hình và thiết kế các chi tiết với độ chính xác cao. Đặc trưng dao cắt tia nước có đường kính nhỏ, cho phép người dùng cắt và xử lý kim loại, phi kim cứng hay nhiều chất liệu khác với độ chính xác cao. Khả năng cắt của máy tia nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Tùy thuộc vào thiết kế cấu tạo máy: áp suất lớn tạo ra tia nước có tốc độ phun cao, đường kính vòi phun nhỏ tạo ra tia nước nhỏ và tốc độ vòi phun lớn. Máy cắt tia nước có thêm hạt mài sẽ cho khả năng cắt và xử lý kim loại đồ dày lớn, đường kính tia nước nhỏ đến 0.07-0.08mm, độ sâu mức nước mà máy có thể hoạt động lên đến 1km. Máy cắt tia nước không thêm hạt mài xử lý kim loại độ dày tối đa 15mm, đường kính mũi dao 0.1-0.4mm.
  • Tùy thuộc vào vật liệu cắt – độ dày vật liệu cắt càng lớn, tốc độ cắt càng chậm. Tốc độ cắt tăng dần theo vật liệu kim loại, phim kim cứng, kính cường lực, mica, thực phẩm…
  • Khả năng cắt của máy có chính xác hay không phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm vận hành, điều khiển máy của thợ. Với máy cắt gạch CNC, máy được điều khiển bằng máy tính, khả năng cắt có độ chính xác cao hơn, tạo hình chi tiết khó.

Thuê máy cắt tia nước ở đâu uy tín chất lượng?

Thuê máy cắt tia nước là giải pháp giúp các đơn vị có nhu cầu không lớn giải quyết các vấn đề về cắt chi tiết, vật liệu phục vụ công việc. Hiện nay, người dùng có nhu cầu có thể thuê máy cắt cầm tay, máy mini, máy CNC hiện đại… tùy ứng dụng lĩnh vực và yêu cầu kỹ thuật riêng.

Thủ đô tech cung cấp các dòng máy cắt tia nước có độ chính xác cao về thông số, đạt tiêu chuẩn châu âu ứng dụng trong sản xuất, kỹ thuật. Các dòng máy đa dạng, cung cấp dịch vụ phong phú, hỗ trợ cắt theo yêu cầu, tại nhà hoặc tại xưởng.

Dịch vụ cắt tia nước tại thủ đô tech có cam kết chất lượng sản phẩm sau gia công, thanh toán sau nghiệm thu đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Máy cắt tia nước chính hãng đạt chuẩn châu Âu về chất lượng sẽ là giải pháp cho các lĩnh vực kỹ thuật, sản xuất và xây dựng yêu cầu độ chính xác cao, vết cắt mảnh, chính xác. Máy cắt bằng tay, máy mini cho những yêu cầu không quá khắt khe về thông số, máy cắt CNC hiện đại mang đến giải pháp cắt chi tiết chuẩn nhất, nhanh chóng và an toàn mà các đơn vị nên lựa chọn. Tại thủ đô tech, các dòng máy được nhập khẩu châu âu, dịch vụ đa dạng có thể tham khảo tại dichvucattianuoc.com sẽ đáp ứng nhu cầu khách hàng cắt vật liệu tiêu chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *