Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của thẻ tín dụng trong cuộc sống hằng ngày với những chức năng thần thánh mà thẻ tín dụng mang lại. Tuy nhiên việc sử dụng thẻ tín dụng một cách tùy ý, không nắm rõ các nguyên tắc, các loại chi phí phải chi trả,… sẽ khiến bạn gặp phải những khó khăn nhất định trong việc thanh toán tín dụng cuối tháng vì số tiền nợ lớn thậm chí còn có trường hợp chi trả, số tiền theo lãi suất tăng lên thành một món nợ lớn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những loại chi phí cơ bản nhất khi sử dụng thẻ tín dụng.

Phí phát hành thẻ

Đây là một loại chi phí cơ bản nhất và bạn phải trả cho ngân hàng khi đăng kí là thẻ tín dụng nội địa hoặc Visa/ MasterCard. Tùy vào ngân hàng phát hành thẻ thì mức chi phí này sẽ khác nhau, có một số ngân hàng không lấy phí khi phát hành các loại thẻ tín dụng thông thường. tuy nhiên bạn chỉ cần chỉ trả chi phí này một lần duy nhất vào thời điểm đăng kí làm thẻ, chứ không phải là một loại chi phí thường niên.

Phí thường niên

Đúng như cái tên gọi của nó, đây là loại chi phí mà chủ sở hữu thẻ tín dụng phải chi trả hàng năm cho ngân hàng để duy trì hoạt động bình thường của thẻ như thanh toán hóa đơn và rút tiền mặt. Nếu bạn không nộp đầy đủ phí thường niên thẻ tín dụng của bạn sẽ bị ngân hàng khóa không thể sử dụng được. Mức chi phí này đối với các loại thẻ cơ bản thường giao động từ 300 đến 500 ngàn đồng, còn đối với các loại thẻ cao cấp thì chi phí sẽ cao gấp đôi.

Phí chậm thanh toán

Sử dụng thẻ tín dụng là chúng ta đang áp dụng nguyên tắc sử dụng trước và hoàn trả sau. Mỗi ngân hàng đều quy định cụ thể thời hạn thanh toán tín dụng, vì thế nếu quá thời hạn thanh toán mà bạn vẫn chưa thanh toán nợ thì ngoài việc số tiền đó phải chịu mức lãi suất cao do ngân hàng quy định thì bạn còn phải đóng phí chậm thanh toán cho ngân hàng.

Loại chi phí này thường bị những người sử dụng thẻ tín dụng lãng quên nên khi phải chi trả ho vô cùng bất ngờ với số nợ của mình. Vì thế để đảm bảo vấn đề tài chính, bạn nên thanh toán đúng hẹn nhé.

Phí rút tiền mặt tín dụng

Đây là loại chi phí mà bất cứ người nào sở hữu thẻ tín dụng cũng phải  đọc kĩ những điều khoản quy định về mức phí này.

Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có những lúc bạn cần một khoản tiền mặt để chi tiêu nhưng số dư tài khoản không đủ. Bạn buộc phải lựa chọn phương án rút tiền mặt tín dụng vì thế việc tìm hiểu về phí rút tiền tín dụng vô cùng quan trọng. Chi phí này thường bị các ngân hàng quy định rất cao, nên trước khi quyết định rút tiền bạn cần cân nhắc thật kỹ, lựa chọn một phương án hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *