Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin thì bộ chuyển đổi quang điện hay còn gọi là converter quang, đã trở nên rất phổ biến. Thiết bị có tác dụng trong việc chuyển đổi tín hiệu chạy trên mạng cáp đồng sang mạng cáp quang và ngược lại. Điều này rất tiện ích giúp cho bạn không cần thay thế toàn bộ hệ thống mà vẫn không làm mất nhiều chi phí hay thời gian để thay thế…Vậy bạn biết gì về bộ chuyển đổi quang điện? Các loại converter quang hiện nay trên thị trường? Hãy cùng theo dõi bài sau đây của chúng tôi để có thể hiểu hơn về nó nhé!.

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Nói đến  bộ chuyển đổi quang điện chính là chúng ta nói đến converter quang hay Fiber Optic Media Converter. Trong hệ thống mạng thiết bị có chức năng chuyển đổi tín hiệu điện sang tín hiệu quang và ngược lại.

Thiết bị này còn có khả năng đặc biệt, chính là tự động điều chỉnh theo tiêu chuẩn IEEE802.3u. Có nghĩa tùy theo từng loại thiết bị nó sẽ giúp tự động điều chỉnh tốc độ 10, 100 hay có thể là 1000Mbps…Đều này chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết thông qua trạng thái của các đèn LED trên thiết bị.

Các loại bộ chuyển quang đang được sử dụng hiện nay

Do nhu cầu sử dụng hai loại cáp quang phổ biến như hiện nay là multimode và singlemode, nên bộ chuyển đổi quang cũng được phân ra thành nhiều loại khác nhau để đáp ứng khả năng tương thích với từng loại cáp quang. Vì vậy, để giúp người mua đơn giản hơn trong việc lựa chọn thiết bị này thường được phân loại theo tốc độ, cáp đơn mode hay đa mode hoặc loại 1 sợi quang, 2 sợi quang…Cụ thể:

  • Bộ chuyển đổi quang 1 sợi quang: Đây là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong hệ thống mạng internet cáp quang FTTH của các nhà mạng như VNPT, Viettel…. tốc độ đường truyền của nó có khả năng đạt đến 100Mbps.
  • Bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi quang: So với bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi loại 2 sợi quang có tốc độ cao hơn đạt 1000Mbps.

Vì vậy, để đảm bảo hệ thống mạng hoạt động tốt và ổn định, thì việc lựa chọn bộ chuyển đổi quang thích hợp với cáp quang rất quan trọng. Do đó, khi mua thiết bị này bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng hoặc xem kỹ công suất phát và độ nhạy của thiết bị trước khi mua.

Địa chỉ mua bộ chuyển đổi quang điện uy tín nhất

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng bộ chuyển đổi quang điện của nhiều khách hàng hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị này. Cho nên, việc bạn muốn tìm mua converter quang để lắp đặt, thi công cho hệ thống mạng của mình không hề khó. Tuy nhiên, để có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm thì tìm đến đơn vị uy tín rất quan trọng.

Netsystem chính là đại lý chuyên phân phối thiết bị mạng, thiết bị viễn thông…được rất nhiều khách hàng được biết đến hiện nay. Ngoài đáp ứng nhu cầu của người mua về bộ chuyển đổi quang điện, chúng tôi còn cung cấp các loại thiết bị khác như: odf quang, dây nhảy quang, dây nối quang…Vì vậy, bạn sẽ rất dễ dàng tìm mua sản phẩm mà mình cần nhất một cách nhanh nhất và an tâm về chất lượng.

Tại Netsystem bạn luôn được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn một cách chu đáo nhất. Ngoài giúp bạn lựa chọn được sản phẩm thích hợp còn đem lại hiệu quả sử dụng rất cao.

Vậy nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ chuyển đổi quang điện hay bất kỳ thiết bị mạng nào…hãy liên hệ ngay với Netsystem. Hoặc bạn có thể truy cập daycapquang.com để biết thêm chi tiết thông tin về sản phẩm. Chắc chắn khi đến với Netsystem, bạn sẽ vô cùng hài lòng về chất lượng cũng như giá thành vô cùng hấp dẫn nữa nhé!.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *