Nhu cầu mua bán và trao đổi ngoại tệ trong người dân khá lớn, phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Dòng ngoại tệ trên thị trường luôn biến động và được nhà nước quản lý khá nghiêm ngặt. Việc mua bán trái phép có thể bị phạt tiền nặng khiến nhiều người dân, cá nhân muốn mua bán và ngoại tệ không biết nên lựa chọn địa chỉ mua bán nào an toàn và hiệu quả nhất. Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng hay các đơn vị tài chính như thế nào? Dưới đây là chia sẻ thông tin cần thiết cho cá nhân muốn thực hiện trao đổi ngoại tệ an tòa.

Địa chỉ mua bán ngoại tệ an toàn

Hiện nay, thực trạng mua bán và trao đổi ngoại tệ, đặc biệt là đồng đô la Mỹ khá lớn, nhiều người dân trao đổi nhưng không biết mình đang vi phạm pháp luật. Bởi, người dân hiện nay phân đa đang trao đổi tiền ngoại tệ tại các tiệm vàng và các đơn vị tài chính chưa được ngân hàng nhà nước cấp phép. Nhiều trường hợp bị phạt tài chính lớn, đổi tiền không hiệu quả, mua bán không có lợi cho chính cá nhân người dân.

  • Các địa chỉ mua bán ngoại tệ an toàn hiện nay chủ yếu là hệ thống các ngân hàng Thương mại cổ phần đã được cấp phép.
  • Khách hàng muốn mua bán trao đổi ngoại tệ cần kiểm tra giấy và chứng chỉ kinh doanh ngoai tệ của các tổ chức tài chính, tín dụng, tiệm vàng…
  • Không mua và trao đổi ngoại tệ ở chợ đen, thị trường tự do. Bởi nhiều rủi ro về vi phạm pháp luật, rủi ro tài chính cho chính người mua bán khi mua không đúng tỷ giá ngoại tệ, bán với giá thấp, mua với giá cao…

Các đơn vị mua bán ngoại tệ an toàn, ngoài ngân hàng cần đáp ứng điều kiện theo nghị định 89/2016/NĐ-CP: có địa điểm đặt văn phòng đại diện, giao dịch, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu hoạt động của đại lý, nhân viên làm việc cần có giấy chứng nhận đào tạo và tập huấn nghiệp vụ nhận diện và buôn bán ngoại tệ thật giả… quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Lưu ý khi mua bán ngoại tệ

Mua bán ngoại tệ khá phổ biến, nhiều cá nhân thiếu kinh nghiệm trong việc mua bán tiền dẫn đến hoạt động không an toàn, nhiều rủi ro. Mua bán ngoại tệ cần quan tâm đến tỷ giá ngoại tệ, đặc biệt tỷ giá ngoại tệ ở các ngân hàng ưu đãi và chính xác nhất: tỷ giá ngân hàng BIDV, ngân hàng Vietcombank, vietinbank…

  • Cập nhật tỷ giá ngân hàng, đại lý hợp pháp về buôn bán ngoại tệ để tránh bị lừa đảo, mua bán không đúng giá thiệt hại cho chính người dân.
  • Chọn địa điểm an toàn để đảm bảo hoạt động thao tác trao đổi nhanh chóng, đúng luật, không vi phạm quy định nhà nước. Nhận diện đỉa chỉ và đại lý kinh doanh ngoại tệ đã được cấp phép kinh doanh nhờ chứng chỉ hành nghề, chứng nhận của ngân hàng nhà nước…
  • Với người kinh doanh ngoại tệ cần lựa chọn các địa chỉ uy tín, có tỷ giá ngoại tệ ổn định, thông tin tỷ giá được cập nhật nhanh chóng, chính xác.

Việc trao đổi ngoại tệ không chỉ đơn giản là sự đồng thuận của bên mua và bên bán mà cần tuân thủ quy định của nhà nước. Mua bán ở các địa chỉ kinh doanh ngoại tệ đã được ngân hàng nhà nước cấp phép, hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần… Khách hàng là các cá nhân cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn địa chỉ buôn bán ngoại tệ uy tín để không bị phạt, tiền mất, tật mang. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích giúp người dân lựa chọn hình thức trao đổi ngoại tệ tốt nhất, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *