Thông số kỹ thuật là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần nắm rõ để mua được chuột chơi game phù hợp với nhu cầu. Vậy bạn cần nắm rõ những thông số nào trên chuột gaming? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn và mua được chuột gaming chất lượng nhé!

Các bạn cần nắm rõ những thông số quan trọng trên chuột chơi game

1. Thông số DPI hay CPI

Đây là thông số thể hiện quãng đường con trỏ chuột đi được trên màn hình. Theo đó, thông số DPI/CPI càng cao thì con trỏ chuột sẽ di chuyển được một đoạn càng xa. Ví dụ như chuột chơi game có chỉ số DPI là 4000 thì khi bạn rê chuột 1 inch thì tức là con trỏ chuột sẽ di chuyển được 4000 điểm ảnh. 

Đối với những ai thường xuyên chơi game thì nên dùng chuột gaming có thông số DPI từ 800 đến 1200. Ở mức này, bạn sẽ dễ dàng điều khiển chuột và ngắm bắn súng tỉa trên các game FPS chính xác hơn. 

2. Thông số FPS

Đây là thông số cho biết được khả năng xử lý dữ liệu, ghi lại hình ảnh mà bộ cảm biến thu được trong 1 giây. Nó có nguyên tắc hoạt động như bản chất của cảm biến quang học. Tức là dựa vào phản xạ của ánh sáng để lưu giữ hình ảnh trong một khoảng thời gian nhất định. 

Thông số FPS càng cao thì số lượng hình ảnh ghi nhận trong 1 giây sẽ nhiều hơn. Từ đó giúp người chơi thao tác chính xác và có được những trải nghiệm thú vị nhất khi chơi các trò chơi game kịch tính. Đồng thời FPS càng cao thì sẽ giúp chuột chơi game tránh được tình trạng mất tín hiệu hiệu quả. 

Thông số FPS càng cao sẽ giúp game thủ thao tác càng chính xác hơn

3. Thông số Mouse Feet

Mouse Feet chính là thông số thể hiện tốc độ di chuyển của chuột. Mouse Feet của chuột gaming thường có chất lượng cao nên giúp người sử dụng di chuyển mượt mà và tránh hiện tượng mài mòn hiệu quả.

Khi chọn mua chuột chơi game, bạn hãy nhấc chuột lên và kiểm tra miếng nhựa mỏng gắn ở góc dưới của chuột. Điều này sẽ giúp bạn tránh thay chuột gaming nhiều lần nếu sử dụng Mouse Feet kém chất lượng. 

4. Thông số Lift-off Distance

Đây là một trong những thông số quan trọng bạn cần quan tâm khi mua chuột chơi game. Thông số này thể hiện độ cao mà người sử dụng có thể nhấc chuột ra khỏi bàn mà nó vẫn thực hiện lệnh. 

Thông số Lift-off Distance (LOD) được tính bằng đơn vị mm và theo các game thủ thì thông số này càng thấp càng tốt. Vì họ thường nhấc chuột lên xuống nhiều lần nên nếu LOD thấp sẽ giúp họ đảm bảo không có sự dao động nào khi nhấc chuột. 

Thông số LOD của chuột chơi game càng thấp càng tốt

Trong khi đó, nếu thông số LOD cao thì sẽ xảy ra tình trạng rung lắc. Các bạn game thủ chỉ nên chọn chuột gaming có thông số LOD chỉ dao động từ 1,5 tới 2,5mm để giúp mình thoải mái khi chơi game và tăng khả năng tiêu diệt quân địch nhé!

5. Thông số Polling Rate 

Đây là thông số thể hiện cho game thủ biết khả năng truyền lại thông tin về máy tính. Ví dụ như chuột chơi game có thông số Polling Rate là 500Hz thì tức là nó có thể truyền lại thông tin về máy chủ 500 lần/1 giây. Thông số Polling Rate càng cao thì chuột gaming càng di chuyển mượt mà và giúp nó tránh được tình trạng mất tín hiệu hiệu quả. 

Trên đây đã chia sẻ các thông số quan trọng trên chuột chơi game bạn nên nắm rõ. Qua đó, để có thể mua chuột chơi game giá rẻ và chất lượng cao, ngoài việc bạn chú ý tới các thông số trên. 

Thì bạn cũng cần đồng hành cùng đơn vị bán sản phẩm gaming gear uy tín như TechBuy. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm chuột gaming đến từ các thương hiệu uy tín với giá ưu đãi và chính sách bảo hành tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *