Lưu điện cửa cuốn khá đắt tiền và rất quan trọng để hỗ trợ sự vận hành của mô tơ cửa cuốn. Do đó, rất nhiều người đầu tư cho thiết bị trên với chất lượng cao, giá thành đắt, thậm chí chi một số tiền lớn để mua từ các thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng bình chọn là loại lưu điện cửa cuốn tốt nhất. Tuy vậy, một số người dùng được 3 – 4 năm, nhưng có người chỉ dùng 1 – 2 năm là đã bị hư hỏng. Vậy nguyên nhân là do đâu, bạn có lưu ý đến việc xả điện cho bộ lưu điện và bạn đã biết cách xả điện lưu điện cửa cuốn đúng cách chưa?

Xả điện lưu điện cửa cuốn theo chu kỳ 2 lần/tháng

Việc xả điện bộ lưu điện cửa cuốn theo chu kỳ sẽ giúp tăng tuổi thọ cho lưu điện cửa cuốn. Nguyên tắc của lưu điện cửa cuốn là cấp và xả, nếu cứ để trong tình trạng chỉ được cấp và không được xả thì sẽ nhanh hư hỏng. Bên cạnh đó, nhiều gia đình sử dụng bộ lưu điện được giấu bên trong cửa cuốn nên họ không thường xuyên để ý việc xả điện. Do đó, nhiều khi bộ lưu điện gặp trở ngại cũng ko được phát hiện. Vì thế việc xả điện bộ lưu điện thường xuyên còn giúp chúng ta phát hiện ra những hư hại, hỏng hóc của lưu điện cửa cuốn để kịp thời sửa chữa, sua cua cuon  đảm bảo sự vận hành liên hoàn của cửa cuốn khi có điện cũng như khi mất điện.

Bạn đã biết cách xả điện lưu điện cửa cuốn đúng cách chưa?

Nên xả điện lưu điện cửa cuốn vào thời gian nào?

Bạn có thể chọn thời điểm thích hợp để chọn xả điện bộ lưu điện của cửa cuốn tùy vào hoạt động của gia đình mình. Tuy nhiên, thời gian được cho là xả điện thích hợp nhất của các gia đình khác là vào thời điểm ban đêm khi toàn bộ thành viên trong gia đình không còn hoạt động nào cần ra ngoài nữa, để tránh trường hợp chúng ta xả điện lưu điện cửa cuốn đúng lúc mất điện.

Có quy tắc nào cho việc xả điện lưu điện cửa cuốn không?

Sau khi ngắt nguồn điện khỏi cửa cuốn tự động nhà bạn, bạn sẽ tiến hành vận hành cửa cuốn theo chiều đóng mở liên tục trong vòng 10 lần hoặc hơn tùy vào chất lượng bộ lưu điện cửa cuốn.

Nhưng lưu ý, quá trình xả điện phải diễn ra khoa học để đảm bảo không hư hỏng các bộ phận khác. Nếu bạn cố ý đóng mở cửa cuốn liên tục trong vòng 10 lần sẽ dẫn đến làm nóng trục mô tơ quay vận hành cửa cuốn làm hỏng mô tơ, hoặc rơ le sẽ ngắt điện cho đến khi mô tơ nguội mới hoạt động trở lại. Do đó bạn chỉ nên mở cửa liên tiếp 3 – 5 lần, sau đó ngưng khoảng 5 phút rồi tiếp tục thực hiện.

Bạn có thể dừng việc xả điện bằng cách này sau khoảng 10 lần vận hành cửa cuốn hoặc cũng có thể căn cứ vào quá trình di chuyển của cửa cuốn. Khi cửa cuốn vận hành ngắt quảng, nhích từng chút một có nghĩa là bộ lưu điện cửa cuốn của bạn đã sử dụng hết điện. Lúc này bạn nên ngừng lại và sạc điện cho lưu điện cửa cuốn.

Bạn đã biết cách xả điện lưu điện cửa cuốn đúng cách chưa?

Nên lưu ý điều gì trong việc sạc điện lưu điện cửa cuốn?

Ngoài việc xả điện cửa cuốn thì sạc điện cửa cuốn cũng rất quan trọng. Bạn nên đảm bảo đầu vào đúng nguồn điện cần thiết được hướng dẫn và khuyến cáo trên mỗi sản phẩm lưu điện cửa cuốn. Việc dùng bộ sạc của lưu điện cửa cuốn này để sạc cho lưu điện cửa cuốn của một hãng khác sẽ khiến cho tuổi thọ của lưu điện cửa cuốn giảm đáng kể.

Ngoài ra để góp phần tăng tuổi thọ cho lưu điện bạn đừng quên đặt bộ lưu điện ở nơi thoáng khí, tránh nước mưa, ánh nắng trực tiếp, ẩm thấp để lưu điện cửa cuốn có tuổi thọ cao nhất có thể.

Trên đây là một số gợi ý cho chúng ta về cách xả điện lưu điện cửa cuốn đúng kỹ thuật. Hi vọng dựa trên những cách này sẽ giúp cho bộ lưu điện nhà bạn tránh được những hỏng hóc không đáng có, tăng tuổi thọ và vận hành tốt để giúp bạn trong việc tiết kiệm chi phí và thay mới bộ lưu điện cửa cuốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *