Tập với máy chạy bộ đa năng đúng cách

Tập với máy chạy bộ đa năng hay đơn năng thì muốn đạt được kết quả tốt bạn phải thực hiện đúng các bài tập trên máy và tuân thủ các nguyên tắc cần thiết trong tập luyện. Máy đa năng có chương trình tập đa dạng được thiết kế, cài đặt sẵn nên các bạn hãy phân chia thời gian để thực hiện đều đặn các bài tập.

Tập với máy chạy bộ đa năng đúng cách
Tập với máy chạy bộ đa năng đúng cách

Nếu chưa có kinh nghiệm thì nên tìm hiểu kỹ máy tập chạy bộ đa năng trước khi sử dụng để tránh mắc phải sai lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng đến hiệu quả tập và sức khỏe. Bạn nên nhờ người đã quen hướng dẫn cho mình để thực hiện chính xác các bài tập trên máy.

4 điều cần ghi nhớ khi tập với máy chạy bộ đa năng

Thứ nhất, không tập trung chạy bộ

Máy chạy bộ đa năng có rất rất nhiều bài tập ngoài chạy bộ như gập bụng, xoay eo, massage, tập tạ… chính vì vậy bạn không nên tập trung chạy trên máy quá lâu. Chạy bộ đơn giản, dễ thực hiện và mang đến nhiều lợi ích nhưng càng chạy nhiều bạn càng mất đi nhiều năng lượng dẫn đến mệt mỏi. Mỗi buổi tập không nên chạy bộ quá 60 phút.

Thứ hai, thực hiện tất cả các bài tập

Thay vì ưu tiên thực hiện bất kì một bài tập nào thì bạn nên phân chia thời gian để tập tất cả. Bạn có thể chạy bộ trước, sau khi chạy 5-10 phút thì hãy tiến hành tập các bài tập bổ trợ như xoay eo, tập tạ…để cơ thể được thay đổi tư thế vận động, tập cho toàn thân. Ngoài việc tập với máy chạy bộ thì bạn có thể dành thời gian để đạp xe hay tập các môn thể dục khác để có thân hình thon gọn và sức khỏe tốt.

4 điều cần ghi nhớ khi tập với máy chạy bộ đa năng
4 điều cần ghi nhớ khi tập với máy chạy bộ đa năng

Thứ ba, thực hiện đúng tư thế các bài tập

Tư thế c`12ác bài tập rất quan trọng, vừa giúp bạn tránh xa chấn thương lại nhận được kết quả tốt nhất. Bạn nên chú ý điều này, ví dụ như khi chạy trên máy tập chạy bộ đầu và thân người phải luôn thẳng tự nhiên, không nhìn xuống chân hay thảm chạy, toàn thân thả lỏng, tâm lý thoải mái và không tự gây áp lực cho bản thân. Bạn có thể bắt đầu từ vận tốc chậm sau đó nâng lên dần dần để cơ thể được làm quen chứ không nên chạy nhanh ngay từ đầu buổi tập.

Cuối cùng, tập đều đặn và thường xuyên

Tập với máy chạy bộ đa năng để nâng cao sức khỏe hay cải thiện vóc dáng đều phải tập đều đặn và thường xuyên. Bạn nên có kế hoạch tập luyện cụ thể để thực hiện hàng ngày, không nên tập theo cảm hứng. Hãy tạo động lực cho bản thân bằng cách rủ một ai đó cùng tập, nghe nhạc khi chạy bộ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *