Không gian làm việc hay chúng ta thường gọi là văn phòng có ảnh hưởng sâu sắc và trực tiếp đến tinh thần và năng suất làm việc của cả đội ngũ nhân viên trong một công ty. Để có được một thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, đẹp, sang trọng nhưng không kém phần hiệu quả và độc đáo, vậy tại sao bạn không xem thử qua 3 xu hướng thiết kế thời thượng sau đây để có cái nhìn bao quát hơn trước khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế.

Định hướng bản thiết kế rõ ràng và phù hợp

Các công việc cần làm đầu tiên như khảo sát, đánh giá sơ bộ nơi cần thiết kế cũng như tìm hiểu về các đặc trưng trong lĩnh vực về ngành nghề của doanh nghiệp, các công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ bước vào giai đoạn tiếp theo là suy nghĩ ra các lựa chọn khả thi về những kiểu không gian làm việc phù hợp. Các kiểu thiết kế nội thất văn phòng hiện nay rất đa dạng, phong phú, muôn màu muôn kiểu nhưng chỉ cần chúng ta áp dụng 3 mẹo nhỏ này trong việc thiết kế là sẽ có một văn phòng làm việc đẹp:

Thiết kế văn phòng mở:

Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở là xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay. Không gian mở hướng đến việc tối ưu hóa diện tích văn phòng, loại bỏ các chi tiết ngăn cách như vách, tường không cần thiết nhằm giúp văn phòng trở nên thông suốt, dễ tiếp cận hơn. Dưới đây là một số ưu điểm của thiết kế văn phòng mở:

  • Giúp phá vỡ sự khép kín, ngột ngạt cố hữu của các thiết kế cũ mang tính chất rập khuôn
  • Khuyến khích sự tương tác qua lại giữa các nhân viên với nhau, giữa nhân viên với sếp thúc đẩy trao đổi và làm việc nhóm
  • Giúp không gian thoáng đãng hơn, giảm thiểu chi phí lắp đặt các vách ngăn, chi phí thiết kế, chi phí vật dụng…
Thiết kế mở là xu hướng hiện nay
Thiết kế mở là xu hướng hiện nay

Thiết kế văn phòng không gian xanh:

Không gian văn phòng xanh cũng là một trong những xu hướng thiết kế mới, được tin chuộng bởi sự thân thiện với môi trường và sức khỏe nhân viên. Ngoài việc đưa các mảng cây xanh lớn vào trang trí văn phòng, thiết kế văn phòng xanh còn sử dụng nội thất và các hệ thống “xanh”, không ảnh hưởng xấu đến môi trường như hệ thống quản lý và xử lý chất thải đạt chuẩn, đèn LED tiết kiệm điện… Một số điểm nhấn của thiết kế văn phòng không gian xanh:

  • Sử dụng các chậu cây xanh để trang trí giúp văn phòng trở nên đẹp hơn cũng như mang lại không gian trong lành, thoáng mát và thư giãn cho nhân viên
  • Nhấn mạnh vào yếu tố “sạch, thoáng, xanh” trong thiết kế

Chính vì vậy, các mảng trang trí bằng cây xanh được chú trọng nhiều hơn, thậm chí các thiết kế thi công nội thất còn đề xuất tạo ra những khu vực riêng nhiều cây xanh trong văn phòng nhằm tạo ra không gian thoải mái và thư giãn nhất cho nhân viên.

Dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng xanh từ ADP-architects
Dự án thiết kế thi công nội thất văn phòng xanh từ ADP-architects

Không gian văn phòng đa năng

Tính đa năng của một văn phòng làm việc được thể hiện qua việc tập hợp đầy đủ các khu vực chức năng như khu giải trí, khu ăn uống, khu họp hành… nhằm phục vụ đa dạng các nhu cầu của nhân viên. Nhờ các khu vực mang tính chất giải trí như vậy sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nhân viên sẽ có cảm giác thoải mái như làm việc tại nhà, xóa bỏ những áp lực vốn có trong quá trình 8 tiếng hoạt động liên tục, tinh thần thoải mái và làm việc hăng hái hơn.

Không gian làm việc đa năng

Tùy vào tính chất và ngành nghề của từng công ty thì công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng sẽ có các hướng thiết kế khác nhau. Để rõ hơn chúng ta sẽ xem 2 ví dụ sau:

  • Một văn phòng có kích thước nhỏ hoặc hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, hãy chọn cho mình kiểu không gian mở.
  • Trong môi trường nhiều máy móc, thiết bị hoặc có nhiều áp lực, hãy chọn kiểu thiết kế với không gian xanh nhằm giúp không khí thoáng đãng, mát mẻ và thoải mái hơn.

Màu chủ đạo phải hợp với đặc trưng của công ty

Rõ ràng một điều là mỗi công ty sẽ có một phong cách hoạt động và đặc trưng riêng và hầu hết các công ty đều mong muốn thể hiện chúng vào từng sản phẩm của họ cũng như ra thể hiện qua thiết kế văn phòng. Hiểu được điều đó, các công ty thiết kế văn phòng uy tín và chuyên nghiệp luôn đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu và đưa ra các bản phối hợp màu sắc hài hòa nhất, thể hiện được đặc trưng của từng công ty.

Thuê các công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng là việc vô cùng phức tạp gồm rất nhiều giai đoạn và mất rất nhiều công sức. Cho nên khi bất kỳ công ty có nhu cầu thiết kế thì họ thường tìm đến sự hỗ trợ của các công ty thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, uy tín, giúp tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ.

ADP-architects là một trong các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng nổi bật uy tín hàng đầu Việt Nam và là một trong số những lựa chọn đáng  tin cậy của các hầu hết các khách hàng cũng như các công ty lớn. Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, ADP-architects đã phục vụ cho hơn 600 khách hàng khác nhau, trong đó đến 90% các khách hàng là doanh nghiệp lớn và tập đoàn đa quốc gia như: Johnson & Johnson, FrieslandCampina, Samsung, Huawei, Bosch…

Công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP-architects
Công ty thiết kế nội thất văn phòng ADP-architects


Để có cái nhìn chi tiết hơn về tất cả các mẫu thiết kế đẹp và nổi bật nhất cũng như thông tin về công ty, mời các công ty và khách hàng có nhu cầu truy cập địa chỉ:

Hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng chính thức của ADP-architects qua 2 địa chỉ sau:

ADP-architects TP.HCM: Lầu 1, Toà nhà số 56 Thủ Khoa Huân, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM

ADP-architects Hà Nội: Tầng 5, 193-195 Toà Nhà Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *